Các công nhân đang được theo dõi và động viện tinh thần sau khi bị ngộ độc
Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, số công nhân bị ngộ độc tập thể này có cùng triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy. Trong đó phần lớn các ca mới phát hiện và một phần bệnh nhân đã xuất viện của ngày hôm qua rồi hôm nay đi làm bị trúng thực nhập viện trở lại.
Được biết, Những phần ăn phục vụ cho công nhân của Công ty Oriental Germent (Thái Lan) là do một DNTN tại địa phương cung cấp. DN này đã hợp đồng với công ty với giá 13.000 đồng/phần ăn. Thời điểm xảy ra ngộ độc tập thể, bữa ăn trưa 20-3, có đến 1.099 phần ăn.
Hai trong số 170 công nhân bị ngộ độc nhập viện ngày 21-3
Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Việt Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết ngay sau khi vụ ngộ độc tập thể, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng đến hiện trường lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân, cũng như động viên tinh thần đối với gia đình các công nhân bị ngộ độc. Riêng hơn 150 công nhân nhập viện vào hôm qua, cũng đã ổn định sức khỏe và lần lượt xuất viện về nhà. Những công nhân nhập viện hôm nay được các BS thăm khám và xác định trường hợp này cũng giống như hội chứng tâm lý dây chuyền. Do đó, các ngành chức năng đang làm công tác động viên tinh thần cho các công nhân để sớm ổn định tâm lý.
Các công nhân bị ngộ độc có dấu hiệu giống hội chứng tâm lý dây chuyền
Theo BS Lê Minh Uy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thuộc Sở Y tế An Giang, kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo đến các đơn vị liên quan trong vài ngày tới. Nếu có đủ căn cứ xác định hành vi cố ý vi phạm sẽ khởi tố vụ án theo luật định.
Bình luận (0)