Theo các bác sĩ chẩn đoán, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do yaourt. Tối cùng ngày, một số trẻ bị ngộ độc nhẹ đã được xuất viện. Nhiều cháu ngộ độc nặng vẫn còn thở ôxy và truyền dịch. Theo Trung tâm Y tế dự phòng thị xã Gò Công, bước đầu xác định yaourt mà trường cho các bé ăn được mua từ một cơ sở sản xuất ở phường 4, thị xã Gò Công và cơ sở này đã không xuất trình được giấy phép khi cơ quan chức năng kiểm tra.
l Cùng ngày, bác sĩ Lê Hữu Diễn, Phó Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết bệnh viện này vừa điều trị 14 học sinh (Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên-Huế) bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, đêm 18-10, những em học sinh này (gồm 12 nữ và 2 nam) đã ăn tối tại bếp ăn tập thể của trường với các thức ăn như thịt heo, thịt gà, cá... Sau khi ăn, các em bị nôn mửa liên tục, đau bụng, tiêu chảy, sốt cao và da bị tím.
Bình luận (0)