Hành trình đạp xe của Hoàng Thái tử Frederik bắt đầu từ Quảng trường Nhà hát Lớn, dọc theo phố Tràng Tiền và kết thúc trước vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ trong sự dõi theo đầy hào hứng và ngạc nhiên của người dân TP Hà Nội.

 

Hoàng Thái tử Frederik đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm ngay sau lễ phát động Tuần lễ Biến đổi khí hậu Việt Nam lần đầu tiên do Bộ Tài nguyên - Môi trường và Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Đan Mạch - Việt Nam.

 

Hoàng Thái tử Frederik cài quai mũ bảo hiểm trước lúc lên xe - Ảnh Nima Baharlooie
 
Cùng đạp xe với Hoàng Thái tử Đan Mạch có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà và 100 bạn trẻ ở Hà Nội để nhằm gửi đi thông điệp: "Hãy cùng nhau chủ động giải quyết vấn đề Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường".

 

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 28-11 đến 1-12 này, Hoàng Thái tử Đan Mạch đã có cuộc hội kiến với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chiều 28-11 tại Phủ Chủ tịch.

 

Trong cuộc hội kiến, Hoàng Thái tử Frederik cam kết tiếp tục trợ giúp Việt Nam phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tăng trưởng xanh vốn là lĩnh vực thế mạnh của Đan Mạch.
 

Bắt đầu khởi hành từ Quảng trường Nhà hát Lớn - Ảnh Nima Baharlooie
 
Riêng trong năm 2012, tổng vốn đầu tư của viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Đan Mạch cho lĩnh vực tăng trưởng xanh sẽ chiếm tới 60% trong tổng số 135 triệu USD mà nước này cam kết viện trợ cho Việt Nam.

 

Hoàng Thái tử Frederik sinh năm 1968, là con trai cả của Nữ hoàng Margrethe II và Thái tử Henrik. Ông tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị trường đại học Aarhus và từng phục vụ trong Bộ Tư lệnh Quốc phòng Đan Mạch trong hai năm 2002 và 2003.

 

Hoàng tử Frederik hiện là giảng viên cao cấp thuộc Viện Chiến lược, Đại học Quốc phòng Hoàng gia Đan Mạch. Hoàng tử kết hôn năm 2004 và đã có 2 con.

 

Sự vui vẻ của Hoàng Thái tử Freiderik suốt hành trình làm người dân thích thú - Ảnh Nima Baharlooie
 
Chuyến thăm Việt Nam 4 ngày hiện nay là chuyến thăm nước ta thứ hai của Hoàng Thái tử Frederik sau chuyến thăm lần đầu năm 2009. Sau khi đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm ủng hộ bảo vệ môi trường, Hoàng Thái tử Đan Mạch đã vào thăm TPHCM trong chiều 29-11.
H.Thành