Trạm thu phí cầu Cần Thơ. Ảnh: NLĐO
 
 Ông Nguyễn Di Thái, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Khai thác cầu Cần Thơ, cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị kế hoạch đào tạo và sử dụng lại số cán bộ, nhân viên của trạm, bố trí vào làm tại 3 hạt quản lý đường bộ và 1 đội công trình. Công ty cũng đã khảo sát nguyện vọng của nhân viên để giải quyết”.

Trạm cầu Cần Thơ là 1 trong 2 trạm thu phí được Thủ tướng Chính phủ đồng ý xóa bỏ từ  ngày 1-2. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phải xóa bỏ, dừng thu từ ngày 1-1 đối với các trạm thu phí sử dụng đường bộ nộp ngân sách Nhà nước, các trạm thu phí sử dụng đường bộ trả nợ vay; đối với các trạm thu phí khác (trừ các trạm thu phí hoàn vốn các dự án BOT), Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xử lý trong tháng 1, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Hiện trên hệ thống quốc lộ và đường cao tốc có khoảng 57 trạm thu phí. Theo phân loại của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến tháng 12-2012, có 12 trạm nộp ngân sách, 5 trạm trả nợ vay, 5 trạm đang bán quyền thu phí, 29 trạm thu hoàn vốn dự án BOT, 4 trạm thu hỗ trợ vốn dự án BOT, 1 trạm thu để hình thành vốn điều lệ, 1 trạm thu hoàn vốn đường cao tốc.

C.Linh - L.Duy