Người bị công an kéo ở hồ Con Rùa nói gì?

Tin mới

30/09/2016 17:57

(NLĐO) – Sau khi lên Công an phường 6, quận 3 - TPHCM làm việc, chị Nguyễn Thị Thu T. - người bị công an kéo ở hồ Con Rùa - thừa nhận mình cũng có phần lỗi.

Chị T. kể do ba chị bị tai biến nằm một chỗ, mẹ đã già nên chị là lao động chính trong nhà. Chị buôn gánh bán bưng ở khu vực hồ Con Rùa lâu nay, quen biết với thiếu úy Bùi Xuân Hải (người kéo tóc chị T.) và nhiều chiến sĩ khác ở phường 6, quận 3.

Cũng như mọi hôm, chiều tối 29-9, chị bưng hàng ra hồ Con Rùa bán thì gặp tổ công tác Công an phường 6 đi kiểm tra, xử lý tình trạng chiếm lòng lề đường. Thấy mọi người bỏ chạy, chị cũng ôm thùng hàng chạy theo.


Diễn biến xảy ra xô xát giữa cán bộ công an phường 6 và chị T.

Diễn biến xảy ra xô xát giữa cán bộ công an phường 6 và chị T.

Khi thiếu úy Hải đuổi kịp, chị T. nói: “Tôi bán hàng lương thiện chứ có bán heroin đâu mà đuổi. Vợ anh ở nhà đâu cực khổ như tôi đâu mà anh biết”. Theo chị T., sau đó chị còn nói nhiều câu không phải khiến thiếu úy Hải bị ức chế quay lại quát mắng chị.

Sau đó 2 bên xảy ra xô xát khiến chị T. bị chảy máu ở vùng đầu. Thiếu úy Hải tiếp tục dùng tay nắm áo của chị T. định kéo lên xe công vụ đưa về trụ sở làm việc thì bị người dân ngăn lại. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi cảnh sát 113 đến hiện trường thì sự việc mới được vãn hồi. Chị T. được người dân chở đến bệnh viện băng bó vết thương.

“Dù sao sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi cũng có phần sai nên không oán trách gì anh Hải. Phía Công an phường 6 và gia đình anh Hải cũng nói lời xin lỗi và hỗ trợ thuốc men nên tôi muốn kết thúc sự việc ở đây”, chị T. nói.

Chị T. phủ nhận thông tin “tố” mình liên quan đến đường dây chăn dắt trẻ em, cho vay nặng lãi… xuất hiện trên mạng internet. “Tôi lo cho gia đình không nổi, lấy tiền đâu mà cho vay nặng lãi”, chị T. khẳng định.

Chiều 30-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết sau khi nghe báo cáo từ Công an quận 3, chiều cùng ngày, Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Bùi Xuân Hải để tiếp tục làm rõ sự việc.

“Dù người dân có vi phạm đến đâu, người chiến sĩ CAND mà hành động như vậy là không đúng. Sau khi sự việc xảy ra Ban Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 3 tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ vi phạm để tiếp tục có hướng xử lý”, đại tá Quang xác nhận.

Về thông tin thiếu úy Hải mặc đồng phục của chiến sĩ khác khi thi hành nhiệm vụ, một cán bộ công an cho rằng “do ở tập thể nên anh Hải mặc nhầm”. Về việc thiếu úy Hải xử lý người lấn chiếm lòng lề đường trong tình trạng có hơi men, Công an quận 3 cho biết đang xác minh nên chưa trả lời.

SỸ HƯNG - LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI