Người dân Đồng Tâm giao Trưởng ban Tuyên giáo Mỹ Đức

Tin mới

21/04/2017 10:17

(NLĐO)- Người dân ở Đồng Tâm cùng đại diện chính quyền xã đã làm thủ tục bàn giao ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức, vào sáng nay 21-4.

Sáng ngày 21-4, người dân xã Đồng Tâm , huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) cùng đại diện chính quyền xã Mỹ Đức đã làm thủ tục bàn giao ông Đặng Văn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức, là 1 trong số 10 cán bộ chuyện và cán bộ, chiến sĩ công an bị giữ tại xã Đồng Tâm từ ngày 15-4 vừa qua.

Trước khi tiến hành thủ tục bàn giao, ông Đặng Văn Cảnh đã phát biểu cảm ơn và khẳng định người dân Đồng Tâm đối xử chu đáo, không đánh đập.

Ông Đặng Văn Cảnh phát biểu trước khi được ra khỏi thôn Hoành - Ảnh: Văn Duẩn
Ông Đặng Văn Cảnh phát biểu trước khi được ra khỏi thôn Hoành - Ảnh: Văn Duẩn

Đến khoảng hơn 10 giờ sáng 21-4, người dân xã Đồng Tâm tiến hành làm thủ tục để ông Cảnh ra khỏi thôn Hoành.

Người dân Đồng Tâm làm thủ tục bàn giao ông Đặng Văn Cảnh cho đại diện lãnh đạo xã Đồng Tâm và người nhà ông Cảnh.


Làm thủ tục bàn giao ông Đặng Văn Cảnh cho đại diện chính quyền xã Đồng Tâm và người thân của ông Cảnh - Ảnh: Văn Duẩn

Làm thủ tục bàn giao ông Đặng Văn Cảnh cho đại diện chính quyền xã Đồng Tâm và người thân của ông Cảnh - Ảnh: Văn Duẩn

“Việc bàn giao ông Cảnh tiến hành vào sáng nay 21-4. Đây là một trong những động thái mà người dân muốn làm từ rất lâu, chỉ chờ đợi các cấp chính quyền nghe thấu được những đề xuất, kiến nghị của nhân dân”- ông Lê Đình Ba, một trong các đại diện người dân ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, bày tỏ.

Ông Ba cho biết thêm sức khỏe của ông Đặng Văn Cảnh ổn định. “Trong những ngày giữ ông Cảnh, người dân chúng tôi chăm sóc chu đáo, không ngược đãi, đe dọa bất kỳ ai trong thời gian lưu giữ tại làng”- ông Ba nói.


Nhà văn hóa thôn Hoành nơi các cán bộ chiến sĩ bị người dân xã Đồng Tâm lưu giữ - Ảnh: V. Duẩn

Nhà văn hóa thôn Hoành nơi các cán bộ chiến sĩ bị người dân xã Đồng Tâm lưu giữ - Ảnh: V. Duẩn

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội (VKSND) đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ ông Lê Đình Kình (82 tuổi, trú tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm).

Theo đó, ngày 16-4, Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã có công văn đề nghị huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn đối với ông Kình vì ông đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ.

Trên cơ sở này, VKSND TP Hà Nội đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đối với ông Kình. Quyết định này do ông Nguyễn Văn Dũng, Phó viện trưởng ký thừa uỷ quyền của viện trưởng.

VKSND TP Hà Nội yêu cầu Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội và Trại tạm giam Công an TP thực hiện quyết định về việc huỷ bỏ quyết định tạm giữ đối với ông Kình theo đúng quy định.

Tiếp tục cập nhật....

V. Duẩn-Ng. Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI