ÔNG PHẠM CAO TÀI (CÁN BỘ HƯU TRÍ, PHỐ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - HÀ NỘI):

Chưa nên thu phí đường bộ

Nếu có thể, tôi hy vọng có những biện pháp dãn, giảm hoặc tạm thời chưa tiến hành thu loại phí này.

 
 
 
 
CHỊ HOÀNG TRƯƠNG CHI GIAO
(QUẬN CẨM LỆ, TP ĐÀ NẴNG):

Giữ cho được hình ảnh tốt đẹp

Tôi đã có nhiều năm sinh sống và làm việc tại một số TP trên cả nước nhưng với tôi, Đà Nẵng vẫn là TP đáng sống nhất như cách nói của nhiều người. Ở Đà Nẵng, bạn sẽ không phải bực bội vì kẹt xe hay ngửi khói xe vào những giờ cao điểm.
Đó là điều mà bạn sẽ không tìm thấy ở Hà Nội và TPHCM. Khi ra đường, tôi cũng không quá lo về nạn cướp giật hay lừa đảo và khi đi ăn, uống cà phê đâu đó không phải bực bội vì nạn ăn xin. Đó là những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải đâu cũng làm được.

Năm 2013, tôi mong chính quyền TP Đà Nẵng tiếp tục đầu tư để giữ mãi hình ảnh tốt đẹp này và trở thành một TP đáng sống nhất không chỉ với Việt Nam mà còn cả với bạn bè thế giới.

 

CHỊ HOÀNG THỊ TRANG (CÔNG NHÂN CÔNG TY FREETREND - KCX LINH TRUNG 1 - TPHCM):

Hàng bình ổn giá đến với công nhân nhiều hơn

Năm 2013, mức lương tối thiểu được nâng lên nhưng thực tế đời sống công nhân (CN) chưa được cải thiện. Giá điện, giá thuê phòng, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu, rục rịch tăng khiến CN càng chịu nhiều áp lực. Chúng tôi mong trong năm 2013, Chính phủ có những biện pháp quyết liệt kiềm chế lạm phát, kiểm soát chặt thị trường để đời sống CN bớt khó khăn.

Đồng thời, TP cần đẩy mạnh chương trình bán hàng bình ổn giá đến với CN, nhất là CN các khu nhà trọ. CN cũng mong muốn TP tăng cường các biện pháp an ninh, có người đi tuần tra các tuyến đường vào buổi tối để CN an tâm khi tan ca.

 
ÔNG DIỆP MINH PHÚC (PHƯỜNG HƯNG PHÚ, QUẬN CÁI RĂNG - TP CẦN THƠ):

Có chính sách mở để thu hút đầu tư

TP Cần Thơ thời gian qua rầm rộ khởi công nhiều dự án nhưng đến nay vẫn chưa đi đến đâu. Điều này gây khó khăn và trở ngại cho người dân, như: nhà cửa hư hỏng muốn sửa chữa cũng không được, còn những khu dân cư đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thì lại không thu hút người dân vào ở vì nhiều lý do khiến cho những khu này trở nên… hoang vắng và là nơi phát sinh các tệ nạn xã hội.

Mặc dù là TP trực thuộc Trung ương nhưng nhiều KCN ở TP Cần Thơ chưa thực sự thu hút doanh nghiệp đến đầu tư. Do đó, muốn tạo việc làm cho người lao động tại địa phương và cả vùng ĐBSCL thì lãnh đạo TP cần có chính sách mở để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư vào TP trung tâm của cả vùng ĐBSCL này.

Bích Vân - Phương Nhung - Hồng Đào - Công Tuấn ghi