Sáng 16-7, bà Đinh Thị Bích Nhung (38 tuổi, ngụ phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã đưa anh ruột là ông Đinh Công Dũng (41 tuổi) vào bệnh viện để chụp phim cũng như kiểm tra sức khỏe do có nhiều vết bầm, sưng ở mặt.

Người đàn ông tâm thần bị bầm mặt sau khi rời trụ sở công an

Mặt ông Dũng có nhiều vết bầm, sưng tấy

Mặt ông Dũng có nhiều vết bầm, sưng tấy

Trước đó, bà Nhung cũng đã gửi đơn đến Công an quận Sơn Trà tố cáo anh trai mình bị công an phường An Hải Đông đánh.

Trong đơn, bà Nhung cho biết ông Dũng vốn mắc bệnh tâm thần ở thể nhẹ nên điều trị ngoại trú. Bình thường anh trai bà Nhung vẫn làm lao động phổ thông, nhưng khi lên cơn thì có hành vi bất thường.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15-7, ông Dũng lên cơn nên chạy xe máy vào đồn Công an phường An Hải Đông la hét thì bị công an còng lại, đánh sưng mặt, bầm tím cơ thể rồi điện thoại cho gia đình đến đưa về.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, cho biết theo báo cáo của Công an phường An Hải Đông thì khi ông Dũng xông vào, công an ngăn cản nên có “xô qua xô lại”.

Người đàn ông tâm thần bị bầm mặt sau khi rời trụ sở công an


Đơn phản ánh của bà Nhung

Đơn phản ánh của bà Nhung

Liên quan đến việc bà Nhung tố trực ban công an quận Sơn Trà không nhận đơn phản ánh của bà vào đêm 15-7, ông Mẫn cho rằng trực ban lấy lí do hết giờ làm việc để không nhận đơn bà Nhung là vô lý, không có chuyện không nhận đơn ngoài giờ, do đó ông sẽ kiểm tra lại.

Được biết, bà Nhung thuộc diện hộ đặc biệt nghèo. Bà đã ly hôn, hiện nay hằng ngày vào buổi sáng bán bánh canh, tối bán quán nhậu nuôi con và anh là ông Dũng bị tâm thần cùng người em trai bị tật ở chân.

Q.Vinh