Người dân TP HCM ùn ùn đi chơi Lễ 2 – 9

Tin mới

30/08/2014 16:47

(NLĐO) – Hôm nay (30-8), cả nước bắt đầu vào dịp nghỉ Lễ 2-9 dài 4 ngày. Hàng vạn người TP HCM đã đổ về các bến xe, ga tàu về quê và đi du lịch khiến các bến xe phải căng sức phục vụ.

 

Người dân chen chúc mua vé ở Bến xe Miền Tây
Người dân chen chúc mua vé ở Bến xe Miền Tây

Theo ghi nhận, từ 16 giờ hôm qua (29-8), lượng người đã ồ ạt đổ về 2 bến xe Miền Đông và Miền Tây, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, các quầy bán vé luôn chật kín người. Trong bến, nhiều hành khách vật vờ, chờ đợi trong không khí oi bức. Tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), từ sáng sớm đã đông nghịt hành khách. Phía ngoài các cổng, dòng người tay xách, nách mang hành lý đổ vào trong bến mỗi lúc một đông. Các tuyến xe buýt chật cứng người nối đuôi nhau vào bến. Trong bến, tại khu vực nhà chờ, hành khách ngồi kín ghế chờ mua vé xe.

 

Nhiều học sinh, sinh viên tranh thủ về quê đợt này
Nhiều học sinh, sinh viên tranh thủ về quê đợt này

Trong sáng nay, khách chủ yếu mua vé đi các tuyến đường ngắn như Phan Thiết, Đà Lạt, Vũng Tàu. Trong khi chiều trước đó, hành khách chủ yếu đi Tây Nguyên và tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Nha Trang, Bình Định... Khá nhiều hành khách tranh thủ mua vé từ mấy ngày trước, hôm nay chỉ ra để chờ xe. Nhờ thế trong bến luôn đông kín người nhưng không có cảnh khách phải xếp hàng mua vé. 

Cho dù lượng khách đông hơn ngày thường nhưng bến xe vẫn đảm bảo đủ xe cho mọi người về quê. Đến trưa nay, tại bến không xảy tình trạng ùn ứ khách, an ninh trật tự đảm bảo.

Tại bến xe Miền Tây (quận 6), buổi sáng, lượng khách tăng đột biến trên tất cả các tuyến. Nhiều tuyến như Kiên Giang, Đồng Tháp hành khách phải xếp hàng mới mua được vé. “Sợ chiều đông người nên sáng nay, tôi ra bến sớm, không ngờ lại đông như vậy” - chú Tuấn và con trai đang đợi mua vé cho biết. Theo một nhân viên của nhà xe Phương Trang, khách năm nay đến mua vé cao gấp 2 lần so với dịp lễ năm ngoái. Còn đối với các hãng xe lớn khác vẫn còn rất nhiều vé cho khách đi. Ngoài ra, còn một số xe du lịch nhỏ phục vụ khách về quê nghỉ lễ.

Tại ga Sài Gòn (quận 3) lượng người đổ về ga không nhiều hơn ngày thường. Tại quầy bán vé vẫn thưa người, một phần là nhiều người đã mua vé trước.

Ngoài ra, từ sáng sớm, một số tuyến đường cửa ngõ thành phố như xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1 , Quốc lộ 13...  đông nghẹt người dân chạy xe máy về quê. Trên Quốc lộ 1, đoạn từ ngã ba 621 (Bình Dương) đến khu vực cầu Đồng Nai bị ùn ứ nghiêm trọng. Ngoài ra, dọc các tuyến này nhiều ô tô đã lấn sang làn xe máy để bắt khách.

 

Tin, ảnh: Lương Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI