Người dân vạ vật đón xe về quê nghỉ lễ

Tin mới

30/04/2014 17:01

(NLĐO) – Cho đến trưa 30-4, các bến xe khách tại TP HCM vẫn kẹt cứng người đến mua vé để về quê. Từ sáng sớm, nhiều quầy bán vé quá tải phải treo bảng hết vé. Nhà xe hết vé, hàng trăm lượt xe được bổ sung nhưng nhiều khách vẫn không mua được vé. Hành khách phải chen lấn, xô đẩy hay vạ vật quanh bến xe chờ đợi. Đồng thời, tình trạng người dân không có vé phải đi xe dù về quê diễn ra phổ biến.

Bến xe chật cứng người

Bến xe chật cứng người

Từ 6 giờ sáng, hàng vạn người dân túc trực tại bến xe miền Đông và miền Tây để mua vé về quê, đi chơi lễ. Theo một nhân viên bán vé tuyến đi Nha Trang, so với ngày 29-4, lượng khách tăng đột biến và đổ dồn vào buổi sáng 30-4.

Mặc dù các nhà xe đã tăng cường thêm nhiều tuyến nhưng vẫn bị quá tải. Nhiều người phải chờ 3-4 giờ mới có thể mua được vé. Hàng trăm người ngồi vạ vật xung quanh nhà xe để chờ tới lượt mua vé.

Người dân vạ vật đón xe về quê nghỉ lễ
Người dân vạ vật đón xe về quê nghỉ lễ
Hành khách vạ vật chờ mua vé

Hành khách vạ vật chờ mua vé

Theo ghi nhận, xe về các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đà Nẵng đều rơi vào tình trạng quá tải. Riêng tại bến xe miền Tây, từ khoảng 8 giờ sáng đã có nhiều quầy bán vé treo bảng hết vé do số lượng khách mua quá đông, các tuyến bổ sung không đủ để đáp ứng.

Các tuyến về Kiên Giang, Thị xã Hà Tiên phải đến 17 giờ chiều mới có tuyến tiếp theo. Tương tự, xe về các tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An… cũng rơi vào tình trạng “cháy” vé. Nhiều người phải chen lấn, xô đẩy nhau để mua vé gây nên cảnh hỗn loạn tại nhiều quầy.

Hành khách chen lấn để mua vé

Hành khách chen lấn để mua vé

Ghi nhận đến gần 12 giờ cùng ngày, cả hai bến xe miền Đông và miền Tây vẫn đông nghẹt người. Hàng trăm người phải ngồi vạ vật xung quanh nhà xe, nhiều người không mua được vé phải bỏ về cũng diễn ra phổ biến.

Không mua được vé xe, nhiều người đã chọn giải pháp đi xe dù để về quê. Từ khoảng 9 giờ sáng, tại bến xe miền Tây, hàng trăm lượt khách không có vé phải ra ngoài để bắt xe dù về quê. Nhiều người không mua được vé nên các tuyến xe dù đã “đội” giá vé lên từ 1,5 đến 2 lần so với giá trong bến.

Nhiều người chọn xe dù để về quê

Rất khó để mua vé về quê trong lúc cao điểm này

Chị Bùi Thị Kim Nhi (32 tuổi, quê Kiên Giang), cho biết: “Giá vé về Kiên Giang trong bến xe là 180.000 đồng nhưng ở đây họ bán 270.000 đồng. Giá vé quá cao nên tôi đành chờ đến chiều rồi mua vé trong bến để về quê”.

Theo quan sát, chỉ trong vòng 20 phút nhưng tại khu vực trạm xăng của Công ty Cổ phần vật tư – xăng dầu Comeco (nằm đối diện bến xe miền Tây, trên đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân) đã có khoảng hơn 15 lượt xe dù tới bắt khách, thậm chí nhiều xe còn đậu giữa đường để đón khách. Phần lớn những xe này đều về các tỉnh An Giang, Kiên Giang, huyện Mỏ Cày (Bến Tre), Đồng Tháp…

Nhiều người chọn xe dù để về quê

Nhiều người chọn xe dù để về quê

Theo một lái xe của tuyến An Giang - TP HCM, trong dịp lễ ở các bến xe chật kín người, lực lượng chức năng không quản lý xuể nên xe dù lại được dịp hoạt động. Trong khi đó, nhiều khách lại muốn chọn xe dù, chấp nhận mức giá cao hơn các xe trong bến để về quê vì thuận tiện hơn và được đưa rước tận nơi.

Đến 13 giờ cùng ngày, tình trạng “cháy” vé vẫn tiếp tục tái diễn tại bến xe miền Tây. Hàng trăm khách không mua được vé cũng phải vạ vật ngoài bến xe chờ xe dù để về quê.

Tin - ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI