Người dân vùng cao lập kế bắt kẻ gian

Tin mới

07/01/2014 17:16

(NLĐO) – Hai người vượt hàng trăm cây số lên vùng núi hoang vu của tỉnh Quảng Nam để “tặng quà” cho người dân tộc thiểu số. Thấy dấu hiệu bất thường, người dân đã lập kế bắt hai kẻ này giao cho công an.

Sáng 7-1, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Đức Tín (cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi) cùng vào vùng rừng núi xa xôi ở nóc Ngọc Nâm (thôn 1, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) để “tặng quà” cho đồng bào dân tộc thiểu số ở đây.

Các đối tượng được đưa về trụ sở công an huyện để tiếp tục điều tra

Các đối tượng được đưa về trụ sở công an huyện để tiếp tục điều tra

Theo người dân, hai người lạ mặt xưng công tác ở huyện Nam Trà My, lên phát quà cho các gia đình cựu chiến binh, hưởng chế độ chính sách của nhà nước, sợ chuyển quà về xã sẽ bị xén mất một phần nên phải đến trao tận nơi. Quà tặng gồm bếp điện, xoong nồi và thau nhôm, nhưng chỉ được tặng một nửa, nửa kia người dân phải 4 triệu đồng. Nếu ai đồng ý mua còn được nhận giấy để xuống TP Tam Kỳ nhận quà. Ngược lại, hộ nào không mua thì sẽ bị cắt tiền chế độ chính sách.

Cô Nguyễn Thị Trang (giáo viên Trường Tiểu học Trà Cang) thấy có dấu hiệu bất thường nên đã gọi điện đến Phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My xác nhận thì được biết không có cán bộ nào lên phát quà.

Các cô giáo ngay lập tức báo cáo sự việc đến Công an huyện Nam Trà My. Để giữ chân các thanh niên lừa đảo, những người dân đã nói rằng phải chờ người thân đi làm đồng về mới có tiền, nếu ở lại đến chiều sẽ được tiếp đãi thịt rừng.

Làm việc với cơ quan công an, Tín và Đoàn không thừa nhận hành vi lừa đảo của mình mà cho rằng chỉ đi bán hàng đơn thuần.

Vụ việc hiện đang được Công an huyện Nam Trà My điều tra làm rõ.

 

Tin-ảnh: Tr.Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI