Người Lao Động - Tuổi Trẻ thắt chặt quan hệ

Tin mới

10/11/2012 07:35

(NLĐO) - Hai bên hướng tới việc hình thành các chương trình giao lưu thường xuyên, định kỳ để cùng hỗ trợ phát triển.

 
Ông Phạm Đức Hải, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ (bên trái) và ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao - nhận quà lưu niệm. Ảnh: Trần Thắng
 
Tổ chức thông tin thời sự từ đầu vào đến đầu ra, xử lý thông tin nóng thành tác phẩm đăng báo, tổ chức quy trình tòa soạn hợp nhất và phương thức thực hiện loạt bài điều tra báo chí là những nội dung được trao đổi tại buổi giao lưu nghiệp vụ giữa 2 báo Người Lao Động - Tuổi Trẻ diễn ra chiều qua (9-11) tại trụ sở Báo Người Lao Động (123 Võ Văn Tần, quận 3 - TPHCM).
 
Ban Lãnh đạo hai báo tại buổi giao lưu. Ảnh: Trần Thắng
 
Sau khi tham khảo quy trình tòa soạn hợp nhất của Báo Người Lao Động, ông Tăng Hữu Phong, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, nhận xét: “Về cơ bản, cách thức tổ chức giống nhau. Có sự khác biệt ở một vài khâu, chẳng hạn như ở Người Lao Động - biên tập viên nội dung làm việc theo kiểu “tất cả trong một”. Đây là cách thức tiên tiến, Tuổi Trẻ đang xây dựng quy trình tòa soạn hội tụ, đội ngũ biên tập viên cũng làm việc theo hướng này, song đang tiến từng bước…”.
 
Biên tập viên Trung Nghĩa (Tuổi Trẻ) chia sẻ chuyện xử lý và phát triển đề tài từ thông tin “nóng” mảng văn hóa - văn nghệ, cụ thể qua sự kiện ca sĩ Wanbi Tuấn Anh bị u não có nguy cơ mù mắt. Thông tin này được Báo Người Lao Động Điện tử đăng trước tiên.
 
Không chỉ cập nhật và làm giàu thông tin “vụ Wanbi Tuấn Anh” từ những thông tin ban đầu, được nhiều người truy cập xem (hơn 55.000 page view), nhóm biên tập viên - phóng viên Tuổi Trẻ Điện tử còn tham mưu và tổ chức thêm một số bài về chủ đề này cho báo in, báo điện tử của Tuổi Trẻ. 
 
Cùng bàn về quy trình tòa soạn hợp nhất... Ảnh: Hoài Nhân
 
Được nhiều phóng viên hai bên quan tâm là phương thức tổ chức và thực hiện bài điều tra báo chí. Ông Nguyễn Vũ Bình, Trưởng Ban Chính trị - Xã hội Báo Tuổi Trẻ, cho biết: “Tuổi Trẻ xem điều tra là thể loại “quả đấm” để tăng tính hấp dẫn cho tờ báo, giữ chân bạn đọc. Xu hướng sắp tới, các bài điều tra sẽ xuất hiện nhiều hơn trên Tuổi Trẻ”.
 
Các nữ phóng viên - biên tập viên Người Lao Động tại buổi giao lưu. Ảnh: Trần Thắng
 
Các nữ phóng viên Tuổi Trẻ tại buổi giao lưu. Ảnh: Trần Thắng
 
Được phía Người Lao Động hỏi tường tận về quy trình tổ chức, ông Nguyễn Vũ Bình và phóng viên Anh Thoa (Tổ Điều tra, Báo Tuổi Trẻ) đã không “giấu bài” khi nêu ra từng bước cụ thể, từ khâu phát hiện đề tài, lập đề cương chi tiết, phản biện đề cương, phản biện chéo phương thức tác nghiệp, xử lý và phản biện tư liệu đã thu thập được, biên tập và dàn trang…
 
Đây là thể loại báo chí khó làm, đòi hỏi tính dấn thân của nhà báo, vì thế được Tuổi Trẻ - cũng như một số báo khác - chi trả nhuận bút cao. 
 
Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, ông Phạm Đức Hải, chia sẻ: “Đây là lần giao lưu thứ hai giữa 2 báo (lần đầu vào tháng 5-2012 - PV), mang ý nghĩa rất sâu sắc trong việc thắt chặt mối quan hệ giữa Tuổi Trẻ và Người Lao Động. Chúng tôi mong mối quan hệ này tiến thêm một bước nữa bằng việc giao lưu thường xuyên hơn và định kỳ về nhiều nội dung…”.
 
Ghi nhận những nội dung tích cực từ buổi giao lưu, ông Đỗ Danh Phương, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, hy vọng hai bên sẽ có thêm nhiều dịp để học hỏi lẫn nhau, tương trợ và cùng phát triển.
 
Thêm một số hình ảnh tại buổi giao lưu:
 
Hai tổng biên tập "hội đàm". Ảnh: Trần Thắng
 
Đại diện tòa soạn Báo Người Lao Động nêu câu hỏi. Ảnh: Trần Thắng
  
Đại diện Ban Văn hóa Văn nghệ 2 báo. Ảnh: Trần Thắng
 
Các phóng viên - biên tập viên Báo Người Lao Động. Ảnh: Trần Thắng
 
Ông Nguyễn Vũ Bình trao đổi về đề tài điều tra. Ảnh: Hoài Nhân
 
Các nhà báo của Người Lao Động và Tuổi Trẻ. Ảnh: Hoài Nhân
 
Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ Tăng Hữu Phong (đứng) trình bày về tòa soạn hội tụ. Ảnh: Hoài Nhân
A.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI