Người mẹ lao vào biển lửa cứu con đã qua đời

Tin mới

03/05/2015 14:55

(NLĐO) - Chị Cụt Thị Đanh (Nghệ An), người mẹ bất chấp nguy hiểm lao vào biển lửa cứu con, đã qua đời tối 2-5 sau 10 ngày được điều trị tích cực.

 

Chị Đanh bị bỏng nặng nằm điều trị tại BV Đa khoa Nghệ An.

Chị Đanh khi đang được điều trị tại BV Đa khoa Nghệ An

Ngày 3-5, anh Cụt Văn Thượng (27 tuổi, người dân tộc Khơ Mú, trú tại bản Xốp Phe, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), chồng của chị Cụt Thị Đanh, cho biết tối 2-5, vợ anh đã qua đời do bị bỏng nặng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 22-4, tại nhà chị Cụt Thị Đanh đã xảy ra một đám cháy lớn. Phát hiện nhà bị cháy, chị Đanh chạy ra ngoài hô hoán mọi người trong bản đến dập lửa. Trong lúc hoảng loạn vì không thấy 2 con nhỏ đâu (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ 2 tuổi), chị Đanh nghĩ cả 2 con đang mắc kẹt trong đám cháy nên liền lao vào nhà để cứu con và bị ngọn lửa bao trùm.

Khi phát hiện chị Đanh mắc kẹt trong đám cháy, người thân đã lao vào cứu. Khi được mọi người đưa ra ngoài, chị Đanh bị bỏng nặng toàn thân trên 80%. Được biết, trong lúc đám cháy bùng phát, 2 cháu nhỏ con chị Đanh đã nhanh chân chạy ra ngoài.

Sau 2 ngày điều trị tại BV Đa khoa Nghệ An, ngày 24-4, chị Đanh được chuyển ra Bệnh viện Bỏng quốc gia ở Hà Nội. Đến tối 2-5, do vết thương quá nặng, chị Đanh đã qua đời. Ngày 3-5, gia đình đã làm thủ tục mai táng chị Đanh.

Tin-ảnh: Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI