Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 2-11, thượng tá Trịnh Văn Sâm – đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 9, TP HCM - cho biết bước đầu xác định nghi can Huỳnh Văn Chủng (ngụ quận 9), người ném “bom khói” vào phòng giao dịch thuộc chi nhánh Ngân hàng Quốc tế - VIB (đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long A, quận 9) có biểu hiện bị tâm thần.


Người đàn ông ném bom khói tại công an

Người đàn ông ném "bom khói" tại công an

“Nghi can nói nhảm khi điều tra viên lấy lời khai. Hiện chúng tôi đã liên hệ với gia đình đến tìm hiểu để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật” - ông Sâm thông tin.

Trước đó, như NLĐO đưa tin, khoảng 14 giờ cùng ngày, Chủng đến phòng giao dịch trên của VIB, nói làm thủ tục vay tiền. Anh ta đi vào trong và có biểu hiện không bình thường nhưng nhân viên không để ý nên vẫn hướng dẫn làm thủ tục vay tiền.


Chi nhánh ngân hàng nơi xảy ra vụ ném bom khói khiến nhiều người hoảng loạn

Chi nhánh ngân hàng nơi xảy ra vụ ném "bom khói" khiến nhiều người hoảng loạn

Khi không được đáp ứng, Chủng bỏ về và sau đó quay lại ném xuống nền nhà 2 vật có hình dáng giống lựu đạn đang bốc khói. Sự việc xảy ra làm nhân viên và khách hàng tại đây hốt hoảng. Gây chuyện xong, Chủng bỏ xe lại tính bỏ chạy nhưng bị lực lượng Công an phường Phước Long A bắt giữ.

SỸ HƯNG