Cầu Bính, nơi ông Nguyễn Chí Thành nhảy sông tự vẫn
Cầu Bính, nơi ông Nguyễn Chí Thành nhảy sông tự vẫn

Sáng 26-9, tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết qua điều tra, xác minh, cơ quan công an đã xác định được nhân thân người đàn ông nhảy cầu Bính tự tử vào sáng 25-9. Đó là ông Nguyễn Chí Thành (57 tuổi, thường trú tại số 212/lô 9 phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng).

Cơ quan công an cũng cho biết thêm ông Nguyễn Chí Thành là nghi phạm chính gây ra vụ trọng án trên địa bàn phường Đằng Hải.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng 25-9, do mâu thuẫn cá nhân với người hàng xóm, Nguyễn Chí Thành đã dùng búa đánh vào đầu bà Nguyễn Thị Sơn (62 tuổi, thường trú tại số 213/lô 9 phường Đằng Hải), làm bà Sơn bị thương tích nặng (vỡ hộp sọ) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi gây án, Thành lấy xe máy bỏ đi, sau đó người dân phát hiện Thành nhảy cầu Bính tự vẫn.


Chiếc xe máy nạn nhân để lại với chìa khóa còn cắm trong ổ

Chiếc xe máy nạn nhân để lại với chìa khóa còn cắm trong ổ

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin khoảng 9 giờ 55 phút ngày 25-9, một người đàn ông đi xe máy từ phía nội thành Hải Phòng ra, khi đến giữa cầu Bính thì dừng xe lại, leo qua thành cầu. Trong khi nhiều người dân vừa đi đến khu vực này chưa kịp dừng xe can ngăn thì người đàn ông đã lao mình xuống dòng sông chảy xiết, để lại chiếc xe máy Future mang BKS 16H5-98xx, chìa khoá vẫn cắm ở cổ xe.

Một số nhân chứng cho biết, khoảng 5 phút sau, từ trên thành cầu vẫn nhìn thấy người đàn ông này chới với ở giữa sông. Cùng vào thời điểm, thấy tàu hàng chạy ngang qua, hàng chục người dân đứng trên cầu la hét nhờ cứu giúp nạn nhân nhưng vô vọng. Ngay sau đó, nạn nhân đã chìm nghỉm giữa sông.

Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể nạn nhân.

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng công an đã làm rõ nhân thân nạn nhân và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Trọng Đức