Vào khoảng 9 giờ ngày 14-5, Công an TP Nha Trang đã đưa thi thể ông Basir Paul (66 tuổi, quốc tịch Úc) rời khỏi một chung cư ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang để bàn giao cho các cơ quan liên quan.

Khu chung cư nơi người đàn ông nước ngoài tử vong

Theo ban quản lý chung cư này, từ ngày 10-5, ông Basir Paul vào căn hộ thuê lại nhưng đến ngày 13-5 không thấy ông này trở ra. Ban quản lý đã báo công an vì nghi ngơ có chuyện không hay.

Đến khoảng 19 giờ ngày 13-5, Công an đã phá cửa vào kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong trong nhà vệ sinh, thi thể đã bốc mùi. Một người dân ở gần căn hộ người đàn ông này cho biết: Khi mọi người đi vào bên trong căn hộ thì không thấy bóng dáng ông ta ở đâu cả, đi vào bên trong nhà vệ sinh thì phát hiện ông ta nằm gục, trên đầu có vết máu đã khô.

"Ông Basir Paul sống một mình trong căn hộ ở tầng thứ 4. Ông này dường như có tiền sử bệnh tai biến, chân yếu hay bị co giật, đi đâu thường đi bằng taxi chứ không thể tự đi"- người này nhận xét.

Hiện Công an TP Nha Trang đang điều tra, làm rõ vụ việc. Sở Ngoại vụ đang hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa thi thể người này về nước.

K.Nam