Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về lô hàng quân sự bị giữ ở Phần Lan

Tin mới

24/07/2014 19:17

(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ lô hàng thiết bị quân sự Việt Nam bị giữ tại Phần Lan là nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng Việt Nam-Ukraine và điều này là hoàn toàn bình thường theo đúng luật pháp, thông lệ quốc tế.

 

Ông Lê Hải Bình: Đó là lô hàng thiết bị quân sự được mang đi sửa chữa, bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine
Ông Lê Hải Bình: Đó là lô hàng thiết bị quân sự được mang đi sửa chữa, bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine

 

Chiều 24-7, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị khẳng định thông tin Phần Lan bắt giữ lô hàng thiết bị quân sự từ Việt Nam đến Ukraine, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Các cơ quan chức năng Việt Nam cho biết đây là lô hàng thiết bị quân sự được mang đi sửa chữa, bảo dưỡng trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine”.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, việc làm này là hoàn toàn bình thường theo đúng luật pháp và thông lệ quốc tế. “Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang làm việc với các bên liên quan giải quyết các vấn đề nảy sinh về thủ tục hải quan trong khi quá cảnh tại Phần Lan” - ông Lê Hải Bình cho biết.

Trước đó nhật báo “Helsingin Sanomat” của Phần Lan ngày 18-7 có thông tin về việc một lô hàng thiết bị quân sự từ Việt Nam gửi qua Ukraine bằng đường hàng không đã bị hải quan Phần Lan giữ lại từ hồi tháng 6 tại sân bay quốc tế Helsinki-Vantaa.

H.Thành
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI