Ngày 29-8, một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trương Thị Ngọc Mai (SN 1956, ngụ quận 1, TP HCM) đã tử vong vì thương tích quá nặng do nhánh cây ở công viên Tao Đàn gãy đè trúng.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 26-8, bà Mai đi bộ trong công viên Tao Đàn (quận 1) thì bất ngờ bị một nhánh cây gãy đè lên người. Những người xung quanh đã giải cứu, đưa bà vào Bệnh viện Nguyễn Trãi cấp cứu sau đó bà được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị nhưng vẫn không qua khỏi.


Hiện trường vụ nhánh cây đè bà Mai

Hiện trường vụ nhánh cây đè bà Mai

Vào ngày 29-8, gia đình đã đưa thi thể anh Từ Minh Khải (25 tuổi, quê Kon Tum) về quê an táng sau khi anh bị cổ thụ trên đường An Dương Vương (quận 5, TP HCM) bật gốc, ngã đè trúng. Trao đổi với phóng viên, gia đình anh Khải cho biết sau khi sự việc xảy ra chỉ có đại diện UBND quận 5 đến thăm hỏi và động viên còn những đơn vị khác chưa thấy chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Thân nhân anh Khải cho biết anh Khải sống cùng vợ con và em gái tại một nhà trọ thuê. Anh Khải làm công cho cửa hàng mua bán phụ tùng xe máy, vợ anh bán gạo. Người thanh niên xấu số này có con vừa mới 3 tuổi.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 28-8, sau cơn mưa lớn, cây dầu trước số 327 An Dương Vương bật gốc chắn ngang đường, đè bẹp ô tô cùng nhiều xe máy. Anh Khải đang ngồi làm việc gần đó cũng bị đè trúng, gây chấn thương sọ não. Anh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị nhưng do bị thương nặng nên anh tử vong vào lúc 18 giờ 40 cùng ngày.

Phạm Dũng