"Người rừng" hớn hở xây dựng nhà mới

Tin mới

25/08/2013 18:59

(NLĐO) - Ngày 25-8, chính quyền huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) cùng hàng trăm người dân thôn Trà Nga, xã Trà Phong đã đến phụ giúp, tháo dỡ căn nhà anh Hồ Văn Tri để chuẩn bị xây mái ấm mới cho cha con “người rừng” Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang cùng ở.

Ông Trương Ngọc Đông, Chủ tịch UBND xã Trà Phong, cho biết ban đầu xã dự tính xây nhà riêng cho hai cha con ông Thanh thế nhưng sau khi bàn tính, chính quyền địa phương quyết định hỗ trợ xây nhà ở với anh Hồ Văn Tri (con ruột ông Thanh) để thuận lợi cho người thân chăm sóc.
 
Theo ông Đông, hiện nguồn kinh phí xây nhà là 100 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng; chính quyền huyện Tây Trà cùng Mặt trận huyện hỗ trợ 25 triệu đồng; 35 triệu đồng còn lại do các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh đóng góp, ủng hộ. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trước mùa mưa năm nay.“Người rừng” Hồ Văn Lang tham gia khuân vác các vật dụng xây nhà
 
Anh Hồ Văn Lang rất vui vẻ và phấn khởi tham gia khuân vác và phụ giúp mọi người dựng lại nhà mới.
 
Trước đó, chính quyền huyện Tây Trà cũng đã tiến hành nhập hộ khẩu, làm chứng minh nhân dân cho hai cha con ông Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang.
 
Hàng trăm người tham gia phụ giúp cho cha con ông Hồ Văn Thanh
 
Hiện ông Thanh vẫn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Tây Trà và sức khỏe dần hồi phục.
 
Riêng về thông tin ông Hồ Văn Lâm (cháu ông Hồ Văn Thanh) đốt căn chòi lá của hai cha con ông Hồ Văn Thanh trong rừng, theo anh Hồ Văn Tri, là không chính xác. “Vừa qua, tôi cùng một số cán bộ xã, người dân lên tận nơi xem xét thì chòi lá vẫn còn nguyên vẹn”, anh Tri cho biết.
Tin, ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI