Người thân lên đường tìm kiếm các thuyền viên mất tích

Tin mới

10/11/2014 16:01

(NLĐO) - Ngoài 7 tàu đang tham gia tìm kiếm cứu nạn, đến trưa 10-11, các thân nhân của 8 thuyền viên mất tích trên tàu Phúc Xuân 68 cũng lên đường tìm kiếm người thân.

Tàu của lực lượng chức năng lên đường tìm kiếm các nạn nhân

Tàu của lực lượng chức năng lên đường tìm kiếm các nạn nhân

Sáng 10-11, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng đã tiếp cận vùng biển nơi tàu Phúc Xuân 68 bị chìm để chỉ đạo việc tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân của vụ tai nạn. Lực lượng cứu nạn trước đó đã phát hiện vớt một số phao, vật nổi từ tàu Phúc Xuân 68, còn 8 thuyền viên vẫn bặt vô âm tín.

Ông Nhật đã động viên các thuyền viên tàu SAR27-01, hai tàu của Bộ đội biên phòng Khánh Hòa tham gia tìm kiếm cứu nạn, đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục tập trung quan sát, cố gắng hết sức để tìm kiếm các nạn nhân.

Các thân nhân lo lắng ngồi trước cảng vụ Nha Trang chờ tin tức

Người thân của các nạn nhân lo lắng ngồi trước cảng vụ Nha Trang chờ tin tức

Trưa cùng ngày, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng cử 1 tàu chở các thân nhân 8 thuyền viên mất tích trên tàu Phúc Xuân 68 lên đường tìm kiếm dọc bờ biển thuộc huyện Cam Lâm, TP Cam Ranh (phía nam nơi xảy ra vụ tai nạn).

Trước khi lên đường, anh Nguyễn Bá Thanh, người nhà thủy thủ Nguyễn Bá Kha, cho biết: “Chúng tôi rất mong mỏi cơ quan chức năng sớm tìm kiếm được các thuyền viên mất tích. Dù một tia hi vọng nhỏ nhoi chúng tôi cũng phải cố tìm cho được. Dù điều xấu nhất xảy ra thì chúng tôi cũng mong tìm thấy thi thể người thân để đưa về quê an táng".

Còn anh Nguyễn Đức Loan, em trai thuyền trưởng tàu Phúc Xuân 68 Nguyễn Đức Khoa, cho biết vợ anh Khoa đã khóc ngất khi biết tin chồng gặp nạn. Chị muốn vào Khánh Hòa để tìm kiếm chồng nhưng gia đình cản vì chị còn phải lo cho 4 đứa con.

Vị trí tàu Phúc Xuân 68 bị chìm

Vị trí tàu Phúc Xuân 68 bị chìm

Ngoài tàu đang thực hiện tìm kiếm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng đã huy động 11 tàu nhỏ tìm kiếm vùng ven bờ, ven các đảo. 21 trạm biên phòng cũng đã thông báo cho ngư dân trên các tàu cá phối hợp tìm thuyền viên mất tích. Lực lượng dân quân tự vệ của Công ty Yến sào Khánh Hòa trực tại các đảo Hòn Nội, Hòn Ngoại- nơi gần tàu bị nạn cũng được huy động tham gia tìm kiếm.

Tin - ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI