Người Việt ở nước ngoài đón Tết Tân Mão

Tin mới

23/01/2011 23:16

(NLĐ)- Lễ đón Tết Nguyên đán Tân Mão của bà con Việt kiều toàn nước Thái đã được tổ chức trang trọng và đầm ấm tại tỉnh Nakhon Phanom, Đông Bắc Thái Lan vào ngày 22-1 với sự tham dự của trên 1.500 Việt kiều đại diện cho gần 20 Hội Người VN ở xứ “chùa Vàng”.

Theo TTXVN, ông Ruangsak Mahawitchaimontri, Tỉnh trưởng Nakhon Phanom, đánh giá cao mối quan hệ Thái - Việt đã được hun đúc từ lâu và vai trò của bà con Việt kiều ở Thái Lan. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền VN tại Thái Lan Ngô Đức Thắng chia sẻ với bà con và bạn bè Thái Lan về những thành tựu to lớn mà đất nước đạt được trong năm 2010 cũng như thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản VN. Đại sứ biểu dương nỗ lực vượt khó của kiều bào để có cuộc sống ngày càng ổn định và hòa nhập với nhân dân địa phương, đồng thời bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt tại Thái Lan ngày càng phát triển bình đẳng với tất cả các cộng đồng khác ở Thái Lan.
Đại sứ Lê Sĩ Vương Hà chúc Tết bà con Việt kiều tại Canada. Ảnh: TTXVN
 
- Cùng ngày, tại TP Hannover, thủ phủ bang Niedersachsen (Đức), Hội người VN tại Hannover và vùng phụ cận đã cùng Hội Sinh viên VN tại Hannover phối hợp tổ chức đón Tết Tân Mão đầy ấm cúng và mang đậm truyền thống quê hương.
 
Thay mặt Đại sứ quán VN tại Đức, Tham tán Công sứ Bùi Ngọc Toàn đã chúc Tết bà con và biểu dương các hoạt động vì cộng đồng của Hội Người VN tại Hannover và vùng phụ cận trong thời gian qua.
 
- Cũng trong ngày 22-1, Đại sứ quán VN tại Canada đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại Canada nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, những người tham dự đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.
T.Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI