Theo thông tin mới nhất, nạn nhân trong vụ tai nạn tại ngã tư Cửa Nam (Hà Nội) lúc 1 giờ 22 phút ngày 13-3 giữa xe máy và chiếc ô tô 4 chỗ màu đen là một thiếu uý công an. Đó là anh Nguyễn Hà Lâm (SN 1986, thường trú tại phố Kim Mã, quận Ba Đình - Hà Nội).

 

Thiếu uý Lâm hiện đang công tác tại Công an quận Hai Bà Trưng - Hà Nội. Theo người nhà nạn nhân, vụ tai nạn xảy ra khi anh Lâm đang trên đường đi làm về nhà ở phố Kim Mã.

 

Thiếu uý Lâm đang nằm cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức
 
Hiện thiếu úy Lâm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội trong tình trạng đa chấn thương, trong đó có chấn thương sọ não và bị mất bên tai phải. Các bác sĩ tại đây cho biết đang chuẩn bị mổ cho thiếu uý Lâm.

 

Một nhân chứng tại hiện trường cho hay chiếc ô tô trong vụ tai nạn đi theo hướng Hàng Bông - cửa Nam, còn chiếc xe máy do thiếu uý Lâm điều khiển vượt đèn đỏ đi theo hướng Tràng Thi - Điện Biên Phủ.

 

Sau khi tín hiệu đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh, chiếc ô tô xuất phát và tăng tốc đến giữa ngã tư thì bị chiếc xe máy vượt đèn đỏ tông vuông góc. Cú tông mạnh khiến chiếc xe máy văng sang bên trái làn đường và anh Lâm bị hất tung lên không, rơi xuống nắp capo của chiếc ô tô.

 

Thiếu uý Lâm bị hất tung lên rồi rơi xuống nắp capo chiếc ô tô - Ảnh cắt từ clip giao thông
 
Đi được khoảng 20 m, chiếc ô tô phanh lại khiến anh Lâm rơi xuống và bị cuốn vào gầm. Chiếc ô tô sau đó tiếp tục phóng chạy rất nhanh, kéo anh Lâm bị cuốn dưới gầm.

 

Sau khi chiếc ô tô chạy được khoảng 40 m nữa thì thiếu úy Lâm bị văng ra khỏi gầm xe và nằm bất tỉnh trên đường (trước số nhà 242 phố Hàng Bông). Còn chiếc ô tô phóng thẳng theo đường Lê Duẩn và biến mất.

 

Theo một số người gần hiện trường, ô tô bỏ chạy sau vụ tai nạn là chiếc Toyota Vios màu đen mang biển kiểm soát của Hà Nội. Do cú va chạm với xe máy nên phần nhựa của bộ phận hút gió đã bị văng ra. Phần đèn gầm và đèn pha bên trái của chiếc xe này cũng đã bị vỡ.

 

Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục tích cực truy tìm người điều khiển cùng chiếc ô tô bỏ mặc nạn nhân tai nạn bỏ trốn này. 
 

Người dân có thông tin về vụ tai nạn hoặc chiếc xe ô tô có đặc điểm nhận dạng như những hình ảnh ghi lại từ camera giao thông, báo ngay cho số điện thoại nóng của Công an quận Hoàn Kiếm: 043.9396572 hoặc theo số điện thoại: 090 4135769.

Tin-ảnh: N.Quyết