Người yêu không được nắm tay!

Tin mới

01/01/2011 14:28

(NLĐO)- Gần lễ Tết, nếu chịu khó lướt web vào các diễn đàn dễ dàng bắt gặp những lời tự rao như: “Gần đến Tết, trời thì lạnh mà vẫn chưa có bà xã, mình post bài này lên, mong tìm được bà xã đi chơi. Điều kiện đơn giản thôi, chỉ cần dễ nhìn chút là được rồi”.

Thuê người yêu cho… “đẹp đội hình”
 
Những lời tự rao này xuất hiện ngày càng nhiều với lời lẽ rất “teen” và không quên kèm theo số điện thoại, nick chat mời gọi liên hệ. Không chỉ rao rồi chờ đợi, nhiều bạn trẻ không ngần ngại tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để chọn lựa người cùng dạo phố đêm giáng sinh hoặc ngắm pháo hoa giao thừa.
 
Có bạn thuê người yêu để chứng tỏ bản thân, đi chơi, đi tiệc cho “đẹp đội hình”, nhưng cũng có bạn thất tình muốn tìm người tâm sự như chia sẻ của Q.Nhật (Q8, TPHCM - nhân viên văn phòng): “Tôi vừa chia tay bạn gái nên muốn tìm gấp một cô đi chơi với đám bạn cho đỡ buồn. Nhưng thời gian gấp, tìm đâu một “em” vừa đẹp, vừa giỏi hơn “em” cũ? Vậy là đi thuê!”.
 

Nhiều người thuê người yêu để vượt qua nỗi cô đơn khi thất tình. Ảnh minh họa: Internet
 
Hay như B.Yến, đang làm việc tại công ty nước ngoài, mục đích thuê bạn trai chủ yếu là để đưa về nhà ra mắt bố, mẹ nhằm tìm kế hoãn binh mỗi khi bị hối thúc cưới chồng.
 
Ngoài ra, thuê người yêu, bạn cùng dự tiệc, thư ký… cũng là nhu cầu có thật của nhiều người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy vậy, cũng có nhiều người tìm đến dịch vụ này vì tò mò không biết đây có phải là hình thức mại dâm trá hình hay không.
 
Người yêu không được nắm tay!
  
Một trong những công ty đi đầu cung ứng dịch vụ cho thuê "người yêu" là Vinamost. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Vinamost, cho biết dịch vụ này ra đời cách đây hai năm từ nhu cầu của những người cần "thuê" bạn gái hoặc bạn trai đi chơi lễ tết hay dự tiệc sinh nhật, giao lưu…
  
“Bản chất của dịch vụ này là một cuộc gặp gỡ, hẹn hò giữa khách hàng và cộng tác viên công ty”, ông Thiện nói.
 
Theo ông Thiện, khách đến thuê được đưa ra yêu cầu về ngoại hình, trình độ “đối tác”, kể cả được xem hình ảnh để lựa chọn người hợp ý.
 
Bù lại, trong hợp đồng khách sẽ bị ràng buộc về thời gian. Dịch vụ này tính chi phí theo giờ, dao động ở mức 1 triệu đồng cho 2 – 3 giờ. Những dịp lễ, tết được khuyến mãi giảm giá và tăng giờ hẹn. Ví dụ, ngày thường chỉ được hẹn đến 10 giờ đêm thì ngày Tết có thể tăng lên 12 giờ đêm.
 
Điều cấm kỵ đối với khách hàng là không được có các hành động mùi mẫn như ôm, hôn. Nắm tay cũng bị đưa vào… danh sách hạn chế, cần thiết lắm mới được chạm tay “người yêu”.
 
Có người thật sự thành đôi sau những buổi gặp mang tính hợp đồng. Ảnh minh họa: Internet
 
Để bảo vệ cộng tác viên khỏi bị lợi dụng đụng chạm, Vinamost có hẳn một đội giám sát theo dõi cộng tác viên và khách thuê trong thời gian hợp đồng. Nếu khách cố tình vi phạm dù đã được nhắc nhở, cộng tác viên có quyền hủy hợp đồng và ra về. Cũng có những trường hợp nói chuyện không hợp, khách đòi bỏ hợp đồng sớm.
 
Rõ ràng, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về độ trong sáng của dịch vụ thuê mướn tình cảm này, nhưng cũng có người không giấu giếm hy vọng tìm được một nửa thật sự qua các cuộc gặp gỡ. “Thực tế đã có nhiều cặp thấy hợp nhau nên sau đó hẹn hò riêng và thành đôi”, ông Thiện kể.
 
Sẽ hợp hơn nếu… ở bên Tây
 
Bạn B.Nga (TPHCM) bày tỏ: “Đây là một dịch vụ lý thú, có tính sáng tạo nhưng tôi không nghĩ mình sẽ sử dụng nó. Nếu ở bên Tây, lối sống phóng khoáng hơn thì dịch vụ này rất có đất sống, còn ở Việt Nam có lẽ không phù hợp lắm. Thuê thư ký hay người yêu giỏi giang để tăng vị thế trong giao dịch kinh doanh thì còn thông cảm được, chứ thuê người yêu để “làm nổi” với bạn bè là không cần thiết!”.
 
Đồng quan điểm với Nga, bạn L.Thành (nhân viên kinh doanh của một công ty địa ốc) khẳng định: “Tôi chưa có bạn gái nhưng Tết này cũng không muốn thuê một cô vì tình cảm rất thiêng liêng, không thể mang ra đùa giỡn. Bỏ tiền thuê một người lạ đóng vai người yêu thực chất vẫn là lừa dối bản thân và mọi người”.
MINH KHUÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI