Nguy cơ lây lan dịch cúm gia cầm rất cao

Tin mới

10/02/2010 03:07

(NLĐ)- Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm chiều 9-2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần đặc biệt lưu ý tới công tác kiểm soát giết mổ, buôn bán, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm trong dịp Tết Canh Dần. “Diễn biến dịch cúm gia cầm đang phức tạp và nguy cơ lây lan rộng ở khu vực ĐBSCL và miền Trung” - ông Tần cho biết

Trong hai tuần (từ 26-1 đến 9-2), cả nước tiếp tục phát sinh thêm nhiều ổ dịch, chủ yếu trên đàn gia cầm chưa được tiêm phòng vắc-xin cúm. Đặc biệt, dịch cúm gia cầm ở Cà Mau và Hà Tĩnh kéo dài và phân bố rộng, cộng thêm sự yếu kém trong việc chỉ đạo của địa phương khiến dịch trở nên khó kiểm soát. Tính đến nay, Hà Tĩnh đã có 6 ổ dịch cúm gia cầm tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh với tổng số gia cầm mắc bệnh và tiêu hủy hơn 8.200 con. Tại Cà Mau, tính từ đầu ổ dịch (ngày 31-12-2009) đến nay, dịch phát ra tại 8 xã thuộc các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và TP Cà Mau làm hơn 6.420 con gia cầm mắc bệnh và buộc tiêu hủy.

Theo TTXVN, cùng ngày, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã ra công điện gửi các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các bộ, ngành trong Ban Chỉ đạo quốc gia nhằm tăng cường công tác phòng chống cúm gia cầm trước và sau Tết Canh Dần.

Đ.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI