Nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang làm chuyên viên

Tin mới

26/01/2013 20:13

(NLĐO)- Bộ trưởng Y tế đã điều chuyển ông Cao Minh Quang về làm chuyên viên Viện Dược liệu (Bộ Y tế) từ ngày 25-1. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định không bổ nhiệm lại chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế đối với ông Cao Minh Quang.

Chiều ngày 26-1, nguồn tin từ Bộ Y tế xác nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký quyết định số 292/QĐ-BYT về việc điều chuyển ông Cao Minh Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, về làm chuyên viên Viện Dược liệu (Bộ Y tế). Quyết định có hiệu lực từ ngày 25-1-2013.

 

Nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang được điều chuyển về làm chuyên viên
 
Trước đó, giữa tháng 12-2012, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định không bổ nhiệm lại chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế đối với ông Cao Minh Quang.

 

Cũng theo thông báo trước đó từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ông Cao Minh Quang đã có những khuyết điểm, vi phạm như thiếu gương mẫu, vụ lợi khi vay tiền của cá nhân là lãnh đạo doanh nghiệp thuộc phạm vi phụ trách; phát ngôn, phản ánh không chính xác, thiếu thận trọng về một số vụ việc tại Bộ Y tế.

 

Ông Cao Minh Quang đã nhận xét, đánh giá tùy tiện, không mang tính chất xây dựng đối với cán bộ cấp dưới; vi phạm Quy chế làm việc của cơ quan Bộ Y tế trong việc gửi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có nội dung trái với dự thảo Nghị định về quản lý thanh tra, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm khi đã được Bộ Y tế và Bộ Nội vụ thống nhất trình Chính phủ; khai nhận học vị tiến sĩ không đúng thực chất văn bằng được cấp. 

 

Ông Cao Minh Quang được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế lần đầu từ tháng 2-2007. Sau khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Quang đã được giao phụ trách nhiều lĩnh vực như: an toàn vệ sinh thực phẩm, dược, thanh tra, đổi mới doanh nghiệp, phòng chống tham nhũng…

 

Sinh năm 1956, ông Quang còn hơn 3 năm nữa mới đến tuổi về hưu.

Tin-ảnh: D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI