Ngày 6-10, nguồn tin từ Tổng cục VIII (Bộ Công an) cho biết, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên, ông Ma Nghĩa Hùng đã ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù cho người bị kết án Bùi Tiến Dũng (57 tuổi), nguyên Tổng Giám đốc PMU 18, khi đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4, Tổng cục VIII, Bộ Công an.


Bùi Tiến Dũng tại phiên toà vào tháng 7-2011- ảnh: Nguyễn Quyết

Bùi Tiến Dũng tại phiên toà vào tháng 7-2011- ảnh: Nguyễn Quyết

Lý do được tạm đình chỉ là Bùi Tiến Dũng hiện đang bị ung thư phổi và có tiên lượng xấu. Được biết, Bùi Tiến Dũng đang điều trị ung thư, xạ trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, TP Hà Nội.

Trước đó, Bùi Tiến Dũng cùng nhiều đồng phạm khác bị khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử tại 2 bản án khác nhau. Với 3 tội “đánh bạc”, “đưa hối lộ” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, Bùi Tiến Dũng đang phải chấp hành hình phạt chung cho cả 2 bản án là 23 năm tù.

Bùi Tiến Dũng sinh năm 1959, tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải. Trước khi làm Tổng giám đốc PMU 18 vào năm 1998, Bùi Tiến Dũng đã giữ chức chánh văn phòng cơ quan này.

Trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng được biết đến là một "con bạc triệu đô", nướng hàng triệu USD vào cá độ bóng đá và ăn chơi khét tiếng. Tại PMU18, Bùi Tiến Dũng được mệnh danh là một tổng giám đốc “thét ra lửa”, quyền uy nhất của Bộ Giao thông vận tải.

N.Quyết