Theo quyết định bổ nhiệm nhân sự của Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nhà báo Quang Minh sẽ đảm trách cương vị mới làm Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 của VTV kể từ ngày 18-4.

Nhà báo Quang Minh
Nhà báo Quang Minh

Trước khi chính thức nhận chức Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, nhà báo Quang Minh là Phó Trưởng ban Thời sự, VTV. Nhiều năm gắn bó với các chương trình chính luận của VTV, trong đó nổi bật nhất là bản tin 19 giờ, anh là một trong những người dẫn chương trình thời sự được yêu thích nhất của VTV.

Được khán giả gọi là "người đàn ông thời sự", Quang Minh cũng được vinh danh "Người dẫn chương trình chính luận được yêu thích nhất do khán giả bình chọn" nhiều năm.

Từ năm 2016, dù không còn xuất hiện trên bản tin Thời sự 19 giờ vì đảm nhận vai trò Phó trưởng ban Thời sự, Quang Minh tiếp tục gặp khán giả qua chương trình Vấn đề hôm nay, Đối thoại chính sách phát sóng trên kênh VTV1.

Người tiền nhiệm của nhà báo Quang Minh là nhà báo Lê Bình. Bà Lê Bình, nguyên Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, đã đệ đơn xin chuyển công tác khỏi VTV và được chấp thuận từ cuối tháng 3 vừa qua.

Nhà báo Trần Bình Minh
Nhà báo Trần Bình Minh

Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ký quyết định bổ nhiệm lại ông Trần Bình Minh làm Tổng giám đốc VTV.

Y.Anh