Ngày 17-2, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978, trú xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) và tuyên phạt 9 năm 5 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19 giờ ngày 24-8-2016, Thành đang ngồi nhậu với một số người ở nhà anh Hoàng Minh Tâm ở thôn 2 – Thiết Sơn (xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa) thì nghe vợ là Trần Thị Lan Hương gọi điện thoại bảo có người ném đá vào nhà mình. Thành liền về nhà thì phát hiện kế bên nhà mình có đông người đang ngồi nhậu ở nhà anh Nguyễn Thanh Sơn.

Bị cáo Thành cúi đầu nhận tội về hành vi của mình
Bị cáo Thành cúi đầu nhận tội về hành vi của mình

Thấy vậy, Thành cho rằng nhóm này ném đá vào nhà mình rồi chạy qua gây gỗ và được mọi người can ngăn đưa về nhà. Tuy nhiên, một lúc sau Thành mang một con dao dài khoảng 40cm xông vào nhà anh Sơn chém một nhát trúng đầu bên trái của anh Nguyễn Hoài Nam, khiến anh Nam gục xuống nhà. Tại Bản kết luận Giám định pháp y của Trung tâm Giám định y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình, kết luận anh Nguyễn Hoài Nam, bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên 97%.

Tại phiên tòa, Thành đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình. Sauk hi caăn cứ các tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX tuyên phạt Thành với mức án nêu trên. Ngoài ra, HĐXX buộc Thành phải bồi thường 79 triệu đồng chi phí chữa bệnh cho anh Nam. Đồng thời cấp dưỡng cho 2 con của anh Nam mỗi tháng 700.000 đồng/1 cháu cho đến khi đủ 18 tuổi, cấp cho anh Nam 700 nghìn đồng/tháng đến khi sức khỏe bình phục hoặc đến khi anh Nam qua đời.

M. Tuấn