Ngày 24-7, ông Trần Kim, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4 – Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã tiến hành kiểm tra quán ăn Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)  do khách du lịch tố quán này "chặt chém" khách. Kết quả kiểm tra cho thấy quán Mười Đô bán quá giá một số món ăn so với giá niêm yết.

Nhà hàng bị khách tố chặt chém ở Đà Nẵng bán quá giá niêm yết - Ảnh 1.

Con cá chim này được cho là có khối lượng 1,2 kg nên có giá 600 ngàn đồng

Cụ thể, hóa đơn do khách Đào Thị Thu Hiền (ngụ TP Hà Nội) ăn trưa tại quán Mười Đô vào ngày 21-7 có tổng số tiền là hơn 6,1 triệu đồng. Trong này, hóa đơn ghi giá 1 con cá chim là 600 ngàn đồng, 1 dĩa mực 500 ngàn đồng, 1 dĩa thịt ram mặn 120 ngàn đồng, 1 dĩa trứng chiên 50 ngàn đồng.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra giá niêm yết tại quán ăn thì phát hiện quán Mười Đô bán quá giá ở 2 món ăn gồm thịt ram mặn và trứng chiên, mỗi món quá 20 ngàn so với giá niêm yết.

Những món còn lại theo lý giải của quản lý nhà hàng thì trên hóa đơn không ghi rõ khối lượng nên thực khách hiểu nhầm. Theo giải thích của bà Trần Diệu Linh, quản lý nhà hàng Mười Đô thì một con cá chim trong hóa đơn có khối lượng 1,2 kg, giá niêm yết 1kg cá chim là 500 ngàn đồng. Chính vì thế dĩa gồm 1 con cá chim được tính là 600 ngàn đồng.

Ông Trần Kim cho biết thêm sau khi kiểm tra, đội đã lập biên bản ghi nhận tình hình sau đó sẽ tiến hành mời giám đốc quán ăn đến làm việc và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 23-7, du khách Đào Thị Thu Hiền đăng trên trang Facebook cá nhân tố quán Mười Đô "chặt chém" khách với hóa đơn hơn 6,1 triệu đồng cho một bữa ăn gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em.

B.Vân