Chiều 16-6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đối tượng hành hung nữ công nhân vệ sinh tại số 7 phố Nguyễn Hữu Huân đã ra trình diện. 

Theo đó, Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, ở 24 Hàng Muối, quận Hoàn Kiếm) được xác định đã hành hung chị Trần Thị Th. (SN 1985 công nhân Môi trường đô thị chi nhánh Hoàn Kiếm - Urenco 2) bị ngất xỉu phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Một phụ nữ đánh ngất công nhân vệ sinh vì bị nhắc nhở đổ rác - Ảnh 1.

Chị Trần Thị Th. bị đánh ngất xỉu ngay trên phố

Theo lời khai của Diệp, vì bị nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên đã bức xúc với chị Th.. Khi thấy chị Th. đi đến phố Nguyễn Hữu Huân, Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường (cùng ở 24 Hàng Muối) đi tìm chị Th.. 

Khi đến số 7 phố Nguyễn Hữu Huân, cách nhà khoảng 20 m, nhìn thấy nữ công nhân môi trường đang làm việc trên hè phố,  Diệp đã lao vào hành hung đến mức chị Th. ngất xỉu tại chỗ, phải nhập viện.

Trước đó, theo những người chứng kiến, sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 20 ngày 15-6, tại trước cửa số nhà 7 phố Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, khi nữ công nhân môi trường Trần Thị Th. đang tuyên truyền nhắc nhở người dân đổ rác đúng nơi quy định bất ngờ bị 2 đối tượng, 1 nữ và 1 nam, lao vào đánh ngất xỉu tại chỗ.

Theo nhiều nhân chứng, trước đó chị Th. đã nhắc nhở một số hộ kinh doanh trên vỉa hè từ đầu phố Hàng Muối đã bị phản ứng. Khi bị phản ứng bằng những lời lẽ không đúng mực, chị Th. đã di chuyển từ phố Hàng Muối ra phố Nguyễn Hữu Huân sát đó làm việc bình thường thì bị tấn công như trên. 2 đối tượng nam nữ được xác định đã tấn công rất bất ngờ và dã man khiến nạn nhân không kịp trở tay.

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, Urenco 2 đã đưa chị Th. đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Đồng thời báo Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, yêu cầu làm rõ vụ việc.

Đại diện Urenco 2 cho biết tổ 3 của chị Th. làm nhiệm vụ tuyên truyền đặt thùng rác ở khu phố cổ và đổ rác đúng nơi quy định tại những thùng rác đã được chỉ định trong phố cổ. Khi các công nhân môi trường làm nhiệm vụ đã gặp phải sự phản đối của nhiều hộ dân kinh doanh trên phố.

N.Hưởng - D.Ngọc