Nhận dạng một số nghi can hành hung 2 phóng viên

Tin mới

09/06/2015 20:56

Chiều 9-6, Công an quận 9, TP HCM đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm đối tượng hành hung, cướp dụng cụ tác nghiệp của 2 phóng viên (PV) Báo Giao Thông trên địa bàn quận vào chiều 8-6.

Chiều 9-6, Công an quận 9 đã mời 2 PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng lên trụ sở để nhận dạng một số nghi can được cho là liên quan đến vụ việc nói trên. Trước đó, sáng cùng ngày, Công an quận 9 đã tiến hành dựng lại hiện trường tại khu vực cầu Tăng Long (phường Long Trường, quận 9). Qua đó, xác minh nguồn tin từ các nhân chứng để nhanh chóng truy bắt nhóm đối tượng.

 

Hai PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng được Công an đưa tới cầu Tăng Long (phường Long Trường, quận 9) để dựng lại hiện trường sáng 9-6

Hai PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng được Công an đưa tới cầu Tăng Long (phường Long Trường, quận 9) để dựng lại hiện trường sáng 9-6

Cũng trong sáng 9-6, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, đã có công văn gửi đến Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị điều tra và xử lý nhóm côn đồ đã hành hung PV báo Giao Thông là Vĩnh Phú và Linh Hoàng.

Công văn nêu rõ đây là hành động cố ý hành hung và cướp tài sản của PV khi tác nghiệp. Qua đó, yêu cầu Công an TP HCM cần khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm đối tượng. Đồng thời, làm rõ dấu hiệu bảo kê hoạt động xe quá tải trên địa bàn quận 9 đối với những tổ chức, cá nhân liên quan. Công văn cũng yêu cầu Sở GTVT TP HCM khẩn trương chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp cùng lực lượng CSGT kiểm soát các phương tiện hoạt động trên địa bàn quận 9, xử lý nghiêm những xe vi phạm.

 

Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi đến Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị điều tra và xử lí nhóm côn đồ đã hành hung phóng viên Báo Giao Thông

Ủy ban ATGT Quốc gia có công văn gửi đến Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị điều tra và xử lý nhóm côn đồ đã hành hung phóng viên Báo Giao Thông

Trước đó, chiều 8-6, hai PV Báo Giao Thông bút danh Vĩnh Phú và Linh Hoàng khi vừa tác nghiệp xong tại khu vực cầu Tăng Long thì bị một số đối tượng hành hung và cướp đi máy quay phim (trị giá khoảng 10 triệu đồng). Đặc biệt, khi hai PV bỏ chạy, nhóm đối tượng vẫn tiếp tục đuổi theo hơn 500 m, khiến hai người phải nhảy xuống sông để lẩn trốn. Sau đó, Công an phường Long Trường cùng Công an quận 9 có mặt mới giải cứu được hai PV và đưa vào bệnh viện điều trị trong tình trạng đa chấn thương.

 

Vết thương chảy nhiều máu trên đầu PV Linh Hoàng do nhóm đối tượng gây ra (ảnh do Báo Giao Thông cung cấp)
Vết thương chảy nhiều máu trên đầu PV Linh Hoàng do nhóm đối tượng gây ra (ảnh do Báo Giao Thông cung cấp)

Một đại diện Công an quận 9 cho biết ngay trong đêm 8-6, đơn vị đã tiến hành tập trung lực lượng, cử trinh sát tuần tra nhiều tuyến đường trên địa bàn để nhanh chóng truy bắt các đối tượng hành hung, cướp tài sản nói trên.

Chiều 9-6, trao đổi với chúng tôi, PV Vĩnh Phú và Linh Hoàng cho biết đang phải tiếp tục vào bệnh viện để khám lại vết thương.

Theo nhà báo Bụi Phụ, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giao Thông tại TP HCM (văn phòng phía Nam), Ban Biên tập Báo Giao Thông đã có công văn gửi Công an TP HCM cùng các đơn vị liên quan đề nghị nhanh chóng làm rõ vụ việc để bảo vệ quyền lợi cho hai PV bị nạn và cũng như PV các báo khác khi đi tác nghiệp.

Tin-ảnh: G.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI