Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

Tin mới

18/07/2015 16:54

(NLĐO) - Thông qua số điện thoại, địa chỉ trên các trang báo kêu gọi hỗ trợ cho những người rơi vào hoàn cảnh bi đát, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt cả những đồng tiền ít ỏi của họ.

Nguyễn Hữu Thọ (học sinh lớp 11, ngụ huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não trên đường đi học về. Gần 1 năm qua, gia đình đã bán hết tài sản, chuyển Thọ qua 8 bệnh viện từ Bắc vào Nam nhưng em vẫn trong tình trạng sống thực vật. Sau khi điều trị tại một số bệnh viện ở TP HCM, mới đây, do hết tiền nên gia đình phải đưa Thọ về quê. Trên đường đi, do sức khỏe quá yếu, buộc gia đình phải đưa em vào Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Đắk Lắk chữa trị. Theo gia đình Thọ, đến thời điểm này, số tiền điều trị cho Thọ đã hơn 400 triệu đồng, chủ yếu là vay mượn, trong nhà chẳng còn gì đáng giá.

Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

Hai trăm ngàn đồng cuối cùng của bà Thanh cũng bị lấy

Trước hoàn cảnh bi đát này, một số báo đã có bài viết kèm theo địa chỉ, số điện thoại của gia đình nhằm kêu gọi sự hỗ trợ của những người hảo tâm với mong muốn em Thọ có thêm điều kiện chữa bệnh. Vậy nhưng suốt thời gian qua, nhiều đối tượng bất lương đã gọi điện đến với nhiều chiêu bài lừa đảo nộp phí để được hỗ trợ.

Bà Trần Thị Thanh (mẹ Thọ) cho biết cách đây khoảng 1 tuần, một người gọi điện tới tự xưng là Long và đang làm việc tại một cơ quan báo chí. Ông này cho biết đã có nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho Thọ được hơn 75 triệu đồng. Do không có điều kiện đi trao trực tiếp nên ông bảo ra mua một card điện thoại mệnh giá 500.000 đồng rồi làm theo hướng dẫn thì sẽ nhận được tiền. Do hết tiền, tôi nói giờ chỉ còn 200.000 đồng có được không thì đầu dây bên kia đồng ý. Mừng mừng, tủi tủi, tôi chạy đi mua card điện thoại 200.000 đồng rồi làm theo hướng dẫn. Chờ đợi không thấy họ chuyển tiền, tôi gọi lại không được, mới biết mình bị lừa. “Sau đó, nhiều số điện thoại lạ gọi tới với chiêu bài tương tự. Biết họ đang lừa mình nên tôi nói hết tiền rồi mà họ cũng bảo đi vay mượn những người trong phòng nộp gấp nếu không sẽ hủy hỗ trợ” - bà Thanh kể lại.

Nhẫn tâm lừa cả người khốn cùng

Sau gần 1 năm điều trị, sức khỏe của Thọ cũng không mấy tiến triển

 

Bài và ảnh: Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI