Sáng 18-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Dương Danh Quế, Trưởng Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, cho biết công an huyện đã nhận được đơn của gia đình anh Võ Hướng (31 tuổi, ngụ xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức) tố cáo bị điều tra viên đánh trong khi làm việc. Hiện nay cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ nội dung đơn tố cáo. Cũng theo thượng tá Quế, trong quá trình làm việc với một nghi can đánh số đề, công an phát hiện một số tình tiết khả nghi có liên quan đến anh Võ Hướng. Do đó, chiều 10-11 Công an huyện Tuy Đức đã mời anh Hướng đến làm việc.


Anh Võ Hướng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Ảnh người nhà cung cấp

Anh Võ Hướng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Ảnh người nhà cung cấp

Theo chị Võ Thị Nguyệt (chị gái của anh Hướng), ngày 9-11, anh Hướng nhận được giấy triệu tập của Công an huyện Tuy Đức. Khoảng 14 giờ ngày 10-11, anh Hướng đến trụ sở Công an huyện Tuy Đức để làm việc theo giấy triệu tập. Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, chị Lê Thị Thìn (vợ của anh Hướng) nhận được điện thoại của một người xưng là cán bộ Công an huyện Tuy Đức nói anh Hướng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức. Gia đình chạy vào bệnh viện thì thấy anh Hướng co giật liên tục, da tím tái, sùi bọt mép, mắt trợn ngược. Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức đã tiến hành xử lí để cắt cơn giật và chuyển anh Hướng đi Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

Theo anh Hướng, hiện chân phải và tay phải vẫn đang bị tê liệt, mất cảm giác. Các bác sĩ thông báo nguyên nhân là do bị tác động ngoại lực vào vùng phía sau đầu, gây chấn động não và làm tê liệt tế bào điều khiển. “Một số cán bộ Công an huyện Tuy Đức đã đến nhà tôi xin lỗi và mong gia đình bỏ qua. Tuy nhiên, nguyện vọng của gia đình là mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ theo pháp luật” - anh Hướng nói.

C. Nguyên