Nhật Bản muốn xây dựng trường đại học ở Việt Nam

Tin mới

12/03/2013 23:17

Ngày 12-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Takebe Tsutomu, nguyên chủ tịch Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật - Việt.

Doanh nghiệp Canada sẽ đầu tư thêm vào nước ta

Với cương vị cố vấn của Liên minh Nghị sĩ Hữu nghị Nhật Bản, ông Takebe Tsutomu mong muốn triển khai đề án xây dựng một trường đại học của Nhật Bản ở Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực và thúc đẩy quan hệ hai quốc gia, hai dân tộc trong tương lai. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh hai nước còn tiềm năng trên nhiều lĩnh vực để hợp tác. Việt Nam ủng hộ những dự án hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực, trong đó có giáo dục và sẵn sàng trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông John R. Baird, Bộ trưởng Ngoại giao Canada, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn chính phủ Canada tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam hòa nhập và đóng góp cho sự phát triển của Canada cũng như cho quan hệ hai nước. Bộ trưởng Ngoại giao Canada John R. Baird khẳng định Canada luôn coi trọng vai trò và vị thế của Việt Nam trong chiến lược đối ngoại và khẳng định các tổ chức và doanh nghiệp Canada mong muốn tiếp tục tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.


 

B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI