Nhật Bản xác nhận bắt giữ 7 công dân Việt Nam tại Osaka

Tin mới

07/04/2017 17:48

(NLĐO)- Trưa 7-4, cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka (Nhật Bản) khẳng định với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka rằng 7 người vừa bị bắt giữ tại tỉnh này là công dân Việt Nam.

Theo thông tin ngày 7-4 của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), sau nhiều lần liên hệ với cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka để tìm hiểu và nắm thông tin, cho đến trưa ngày 7-4, phía cơ quan cảnh sát tỉnh Osaka khẳng định 7 người bị bắt giữ tại tỉnh này là công dân Việt Nam và bị bắt tại địa bàn tỉnh Osaka.


Một hàng mỹ phẩm giảm giá tại Tokyo - Ảnh: The Star

Một hàng mỹ phẩm giảm giá tại Tokyo - Ảnh: The Star

Phía cảnh sát tỉnh Osaka cũng cho biết do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết đang tích cực tìm hiểu thông tin, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công dân nói trên.

Trước đó, báo Mainichi của Nhật Bản ngày 5-4 đưa tin một nhóm thanh viên người Việt đã bị phát hiện thành lập các mạng lưới đánh cắp đồ tại Nhật Bản, trộm số lượng lớn mỹ phẩm từ các cửa hiệu và các chuỗi cửa hàng giảm giá lớn. Nhóm này hoạt động theo sự chỉ dẫn của một phụ nữ ở trong nước và dùng các sinh viên trở về nước để đưa đồ về Việt Nam bán. 7 người bị bắt bao gồm 6 sinh viên trong độ tuổi 20, vốn tạo lập 2 mạng lưới hoạt động ở Tokyo và Osaka, và một cựu sinh viên 23 tuổi, người đóng vai trò đứng đầu nhóm. Một số thành viên của nhóm này đã bị truy tố về các cáo buộc và 3 người bị kết án treo.

* Liên quan đến vụ việc 1 công dân Việt Nam bị tử vong khi rơi từ một căn phòng ở tầng 15 của khách sạn Hotel Boss (ở Singapore) sáng ngày 29-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết theo thông báo của Trung tâm Cảnh sát Singapore, đây là một vụ tự tử, không có dấu hiệu hình sự liên quan. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và cùng gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Malaysia bắt giữ 28 ngư dân Việt Nam

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, ngay sau khi nhận được thông tin các cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ 2 tàu cá và 28 ngư dân ngày 2-4, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng sở tại (Bộ Ngoại giao, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển, Cảnh sát Hoàng gia) cung cấp thông tin chính thức về vụ việc. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo sát vụ việc, đồng thời làm rõ những thông tin liên quan để có các biện pháp bảo hộ phù hợp đối với những ngư dân này.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI