Ngày 31-8, ông Hoàng Thế Lâm, Trưởng Công an xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ việc lên Đồn Công an Nam Long, Công an huyện Quảng Ninh để mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng Trần Văn Tuấn (48 tuổi, xã vạn Ninh, ở Quảng Bình) là người địa phương vì liên quan đến việc gia đình nạn nhân tố cáo hành vi “hiếp dâm”.

Nạn nhân trong sự việc đau lòng nói trên là bà B. Th. L. (59 tuổi, trú thôn Tây, xã Vạn Ninh). Bà L bị tâm thần phân liệt bẩm sinh từ nhỏ.

Bà B.Th.L bị tâm thần từ nhỏ
Bà B.Th.L bị tâm thần từ nhỏ

Sự việc được phát giác vào khoảng 11 giờ trưa 26-8, khi bà Bùi Thị Mai (em gái bà L) đến thăm chị gái mình. Vừa bước căn nhà mà bà Lượng đang ở, bà Mai hốt hoảng khi thấy cảnh ông Tuấn trong tư thế “trần như nhộng” đang cởi áo quần và sờ mó vào người chị gái mình.

Phát hiện sự việc, bà Mai đã hô hoán xóm làng tới ứng cứu. Thấy vậy ông Tuấn hoảng sợ bỏ chạy về nhà. Nhận được tin báo, Công an xã Vạn Ninh đã đến hiện trường để xác minh và điều tra. Sau đó, đối tượng Trần Văn Tuấn được đưa lên xã để lấy lời khai.

Tại đây, ông Tuấn khai nhận rằng mình thực hiện hành vi khi đang say rượu, mới chỉ cởi quần áo và sờ mó chứ chưa thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi xảy ra sự việc, người dân địa phương rất bất bình với hành vi bỉ ổi, vô đạo đức của ông Tuấn bởi nạn nhân là người phụ nữ tâm thần, hơn mình đến 10 tuổi.

Được biết, bà L bị tâm thần phân liệt từ lúc mới sinh, người nặng chỉ chưa đến 20kg. Từ ngày xảy ra sự việc trên, bà Lượng đã được đưa về sống chung với gia đình em trai của mình nhưng thường có biểu hiện hoảng loạn.

Theo nhiều người dân địa phương, ông Tuấn là người có vợ và hai con đã trưởng thành. - “Hằng ngày ông ta không làm gì, chỉ ăn rồi nhậu nhẹt bê tha. Vì không chịu được tính nết của chồng nên nhà này thường xuyên cải vã, cuộc sống không hạnh phúc” – một người dân nói

M.Tuấn