Nhậu suốt đêm rồi "đua" với CSGT

Tin mới

29/03/2013 21:28

(NLĐO) - Điều khiển “xế hộp” trong tình trạng say rượu, chạy vượt quá tốc độ cho phép, khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, Pháp tăng tốc bỏ chạy gây ra liên tiếp 5 vụ tai nạn vào sáng ngày 29-3.

 
Thượng úy Lâm Giải Phóng, Tổ trưởng Tổ tuần tra kiểm soát Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), cho biết vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng ngày 29-3, khi Tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 69A – 001.71 chạy từ hướng Cầu Mới về đường Ngô Quyền (phường 1, TP Cà Mau) với tốc độ cao nên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Chiếc xe gây tai nạn 

Tài xế dừng xe lại nhưng ngồi trong xe không chịu xuống để xuất trình giấy tờ. Khoảng 30 phút sau, tài xế đột ngột vô số tăng tốc bỏ chạy theo hướng TP Cà Mau về huyện Cái Nước. Tổ tuần tra vừa truy đuổi vừa báo cáo lãnh đạo cơ quan, đồng thời thông báo đến Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau và Công an huyện Cái Nước yêu cầu hỗ trợ truy bắt đối tượng.
 
Cuộc rượt đuổi kéo dài hơn 50 km trên Quốc lộ 1A. Trên đường chạy trốn, “quái xế” đã liên tiếp gây 5 vụ tai nạn trước khi đến địa phận xã Trần Thới, huyện Cái Nước, xe bị bể bánh đâm vào lề đường.
 
Lúc này hai đối tượng phóng xuống xe bỏ chạy vào vuông tôm của người dân địa phương nhưng bị công an và người dân bắt giữ sau đó.
 
Tại trụ sở Công an huyện Cái Nước, người điều khiển ô tô khai tên Mạch Đồng Pháp (SN 1986), người đi cùng tên Nguyễn Văn Bảo (SN 1990, cùng ngụ huyện Đầm Dơi - Cà Mau).

Hai "quái xế" bị bắt giữ

Làm việc với cơ quan chức năng, hai “quái xế” khai nhận đã nhậu liên tục từ 5 giờ chiều ngày 28-3 cho đến sáng hôm sau, trên đường về thì gặp CSGT. Do không có giấy phép lái xe, lại say rượu, sợ bị bắt nên Pháp bỏ chạy.
 
Trong số các nạn nhân bị “quái xế”  đâm phải, có 1 người bị thương nặng, những người khác bị thương nhẹ. Điều đáng nói, trong 5 vụ tại nạn do Pháp gây ra có 1 vụ làm hỏng xe đặc chủng của CSGT Công an huyện Cái Nước. 
 
Được biết, Pháp đã có vợ và 2 con, từng có 1 tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Pháp đang bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Cái Nước để phục vụ công tác điều tra. Bảo được xác định là người không có liên quan nên được cho về.
Tin-ảnh: D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI