Trong buổi sáng 25-2, một số cây xăng ở các huyện Quảng Xương, Đông Sơn ở Thanh Hóa bỗng cùng lúc treo biển “mất điện”, “hết xăng”.  Tại huyện Quảng Xương, có ít nhất 2 cửa hàng ngừng bán xăng dầu.
 
Đại lý bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty Xây dựng Trường An, đặt trên Quốc lộ 47, mọi hoạt động buôn bán đã ngừng hẳn.

Tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Trường An, đặt trên địa bàn xã Quảng Hùng, nhiều biển báo “hết xăng” được nhân viên viết trên các tấm bìa cát tông rồi đem treo phía trước. Khi người dân ghé vào đổ xăng thì được trả lời đã hết hàng. Khoảng giữa buổi sáng, lực lượng quản lý thị trường đã đến kiểm tra và lập biên bản về thực trạng kinh doanh của đại lý này.

Cùng thời điểm, tại một cửa hàng bán lẻ xăng dầu (cũng thuộc quản lý của Công ty Xây dựng Trường An) trên Quốc lộ 47, đoạn qua địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương, mọi hoạt động buôn bán đã ngừng hẳn. Các phòng làm việc tại cửa hàng đóng kín cửa, không một bóng người. Phía ngoài, biển báo hết xăng được đặt sẵn từ trước đó.

Tại Trạm Cấp phát xăng dầu Quân đội (thuộc Sư đoàn 341, Quân khu 4) đóng trên địa bàn xã Đông Tân, huyện Đông Sơn, có 2 nhân viên vẫn trực tại đây. Tuy nhiên, họ cũng treo biển báo “mất điện”.

Nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc và nghi ngờ cây xăng này đang găm hàng vì cùng thời điểm, nguồn điện tại các nhà dân xung quanh đó vẫn bình thường. Khi thấy có người ghi hình, một nhân viên hớt hải chạy ra úp biển báo “mất điện” vào trong.
 
Trạm Cấp phát xăng dầu Quân đội (thuộc Sư đoàn 341, Quân khu 4, đóng trên địa bàn huyện Đông Sơn) treo biển mất điện

Ông Trần Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Lực lượng của chi cục đang kiểm tra sát sao các địa bàn. Đơn vị nào bị phát hiện “găm hàng”, chúng tôi sẽ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tước giấy phép kinh doanh 12 tháng. Đến nay, chúng tôi chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm”.

Tin-ảnh: T. Minh