Trưa 6-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh N. A. T - người đăng thông tin trên trạng mạng xã hội facebook sự việc bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt để chụp hình - khẳng định sự việc người phụ nữ (sau này xác định là bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp) bẻ hoa mai anh đào để chụp hình là hoàn toàn đúng sự thật. "Sự việc này không chỉ riêng mình tôi chứng kiến, nhắc nhở mà còn rất nhiều bạn bè đồng nghiệp có thể chứng minh hành động của người phụ nữ bẻ hoa anh đào này" - anh T khẳng định.


Hình ảnh bà Hiếu cầm bó hoa anh đào để chụp hình

Hình ảnh bà Hiếu cầm bó hoa anh đào để chụp hình

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết sự việc xảy ra liên quan đến cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận nên phạm vi xử lý thuộc thẩm quyền cơ quan chức năng TP Đà Lạt. "Chúng tôi chờ kết quả từ UBND TP Đà Lạt để có hướng xử lý tiếp theo" - bà Nguyên cho hay.

Trong khi đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, sáng cùng ngày bà Hiếu đã có tường trình sự việc đến Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận. Theo đó, bà Hiếu thừa nhận là người trong các bức ảnh được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook nhưng bà không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Bà Hiếu cũng nói rằng, cành hoa bà cầm để chụp ảnh trước đó đã bị gãy, người tài xế xe hợp đồng đã bẻ đưa cho bà.

Đình Thi