Nhiều người muốn nuôi 2 trẻ bị bỏ rơi ngoài vuông tôm

Tin mới

08/04/2015 15:58

(NLĐO)- Chiều 8-4, một cán bộ của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), cho biết sau khi thông tin 2 trẻ sơ sinh (1 trai và 1 gái) bị bỏ rơi ngoài vuông tôm vắng người được các báo đăng tải, trong ngày 8-4, rất nhiều người đã liên lạc đến chính quyền địa phương, mong muốn được nhận 2 bé về làm con nuôi.

Tuy nhiên, do các ngành chức năng đang điều tra động cơ bỏ rơi con của người mẹ nghi song sinh nên hiện tại bé gái được giao tạm thời cho vợ chồng ông Nguyễn Út Trong chăm sóc. Ông Trong là người đầu tiên phát hiện bé gái nằm trong chòi giữ tôm và cấp tốc mang bé đến trạm y tế điều trị. Bé trai còn lại, tạm thời được giao cho một cặp vợ chồng chưa có con ở xã chăm sóc.

“Nếu quá thời gian quy định nhưng không ai đến nhận 2 bé là con ruột thì các ngành chức năng sẽ tiến hành làm thủ tục nhận con nuôi đối với những trường hợp đạt yêu cầu”- cán bộ này cho biết.

Bé gái này tạm thời được gia đình ông Trong chăm sóc

Bé gái này tạm thời được gia đình ông Nguyễn Út Trong chăm sóc

Cùng ngày, các ngành chức năng bước đầu xác định 2 trẻ sơ sinh này được sinh ra trước đó trong vòng 1-3 ngày thì bị bỏ rơi.

Hiện sức khỏe của 2 bé đã ổn định, cả 2 bé đều bú khỏe và hiếm khi quấy khóc.

 

Tin- ảnh: Phạm Công
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI