Nhiều nơi chờ đón sĩ tử

Tin mới

29/06/2015 22:46

Hàng chục ngàn chỗ trọ, suất ăn miễn phí ở TP HCM sẵn sàng phục vụ thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Cứ đến mỗi kỳ thi đại học, ngôi nhà bà Cao Thị Oanh (948/43/6 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp - TP HCM) lại tràn ngập tiếng cười của các bạn tình nguyện viên đến dọn dẹp, chuẩn bị đón thí sinh (TS).

Sinh viên tình nguyện lau dọn nhà bà Cao Thị Oanh chuẩn bị đón thí sinh
Sinh viên tình nguyện lau dọn nhà bà Cao Thị Oanh chuẩn bị đón thí sinh

10 giờ ngày 26-6, 10 sinh viên tình nguyện đã đến lau nhà, sắp xếp lại bàn ghế. Bà Oanh cho biết năm nay là năm thứ 10 bà tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ chỗ ở, suất ăn miễn phí cho TS và phụ huynh. Nhà có nhiều phòng cho thuê nên để có nhiều chỗ cho TS ở, bà Oanh dồn các phòng trọ ít người lại. “Tôi cũng vận động các nhà bên cạnh hỗ trợ thêm khoảng 50 chỗ trọ miễn phí. Nếu TS đến mà hết chỗ, tôi sẵn sàng cho vào ở cùng phòng với 2 mẹ con tôi. Để có đồ ăn, thức uống, tôi đến các giáo xứ, nhà chùa xin. Có người quen vừa góp 6 con gà nuôi ở nhà để bồi bổ cho các TS” - bà Oanh chia sẻ.

Bà cũng khoe Thị đoàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã đăng ký cho 40 TS đến ở trọ tại nhà bà.

Sinh viên Cao Thị Tươi, cụm trưởng “Tiếp sức mùa thi” cụm Trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp), cho biết nhiều gia đình ở quận đã đăng ký cho TS ở trọ, ăn uống miễn phí hoặc lấy giá rẻ.

Bà Nguyễn Thị Huệ (nhà số 271 Bưng Ông Thoàn, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) cũng đang chờ đón TS đến ăn, ở miễn phí tại nhà mình. “Do mới bán 1 căn nhà nên năm nay, tôi chỉ tiếp đón được 50 TS. Nhà cửa đã dọn dẹp, đồ ăn đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi” - bà Huệ nói.

Năm nay là năm thứ bảy bà Huệ tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Nói về cơ duyên tham gia chương trình, bà Huệ cho biết: “Mấy lần chứng kiến cảnh phụ huynh cùng TS lên TP ngủ vật vờ trước cổng trường, tôi thấy tội quá. Nhà xưởng rộng mà không sử dụng, tôi cùng mấy cháu sinh viên tình nguyện dọn dẹp sạch sẽ làm chỗ ngả lưng cho TS. Vui nhất là nhận được tin nhắn, điện thoại báo đậu đại học của các cháu từng được tôi giúp đỡ”.

Giáo xứ Thủ Đức năm nay đăng ký đón nhận 80 TS đến trọ, đưa đón miễn phí trong thời gian thi. Chị Trần Ngọc Thảo Hiếu, phụ trách chương trình “Tiếp sức mùa thi” của giáo xứ, cho biết đến sáng 29-6, giáo xứ đã tiếp hơn 30 TS. Các giáo xứ khác như Tam Hải và Châu Bình cũng đón nhận TS đến ở miễn phí với số lượng từ 100-120 người.

Bài và ảnh: SỸ ĐÔNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI