Nhiều sai phạm ở Ban Quản lý Khu tinh tế tỉnh Gia Lai

Tin mới

13/05/2016 08:29

(NLĐO) - Trong quá trình quản lý, điều hành, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai đã có hàng loạt sai phạm gây thất thoát ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng.

Ngày 13-5, UBND tỉnh Gia Lai đã công bố kết luận số 01/KL-UBND về quản lý, sử dụng biên chế, lao động, quản lý và sử dụng đất; quản lý vốn đầu tư xây dựng và quản lý tài chính từ năm 2012-2015 của Ban Quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh Gia Lai.

Theo kết luận, BQL này chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, buông lỏng quản lý về đất đai vì không có giải pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm khi thuê đất của UBND tỉnh nhưng không thực hiện dự án hoặc chậm triển khai dự án; việc cho thuê đất không đúng quy định.


Gian hàng trong Khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) đìu hiu vì vắng khách

Gian hàng trong Khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) đìu hiu vì vắng khách

BQL Khu kinh tế tỉnh Gia Lai chưa thu số tiền hơn 1,8 tỷ đồng của Công ty TNHH một thành viên Bảo Hoàng để nộp tiền giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Trà Đa (chậm 3 năm).

Bên cạnh đó, theo quyết định của UBND tỉnh Gia Lai, các trường hợp trước đây ký hợp đồng thuê đất với Công ty phát triển hạ tầng Khu kinh tế tỉnh phải ký lại hợp đồng thuê đất mới với BQL. Tuy nhiên, hiện nay, tại Khu công nghiệp Trà Đa có 9 doanh nghiệp chưa thực hiện thủ tục ký lại hợp đồng thuê đất với BQL. Ngoài ra, có 6 trường hợp doanh nghiệp chuyển nhượng tài sản trên đất, thi hành án nhưng BQL không có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư; 3 doanh nghiệp đầu tư không đúng ngành nghề nhưng BQL chưa kiểm tra, xử lý.

BQL còn có nhiều sai phạm trong việc quản lý, sử dụng biên chế lao động; quản lý vốn đầu tư xây dựng và quản lý tài chính, quyết toán không đúng quy định số tiền khoan khảo sát hơn 152 triệu đồng.

BQL đã làm thất thoát ngân sách nhà nước hơn 123 triệu đồng trong việc nghiệm thu khống 24 ống cống bê tông ly tâm; nghiệm thu không đúng khối lượng thi công lắp đặt nhưng đã thanh toán với giá trị hơn 283 triệu đồng. Bên cạnh đó, BQL còn thanh toán sai trong đầu tư xây dựng cơ bản số tiền hơn 422 triệu đồng.

Với những sai phạm trên của BQL, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Đính, Trưởng BQL, ông Nguyễn Thanh Bình –Phó trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Gia Lai và các tập thể, cá nhân có liên quan phải tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Trưởng BQL có trách nhiệm thu hồi các khoản tiền sai phạm để nộp vào ngân sách nhà nước với số tiền hơn 1 tỷ đồng….

Tin-ảnh: Hoàng Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI