Tại TP mới Bình Dương mới đây, một công ty liên doanh Việt Nam - Nhật Bản tổ chức lễ động thổ một dự án. Để chào đón quan khách, ban tổ chức đã mời hai cặp nam nữ của một công ty chuyên tổ chức sự kiện làm nhân tượng mặc trang phục truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đứng ngay cổng ra vào.

Dưới ánh nắng bỏng rát, phải bôi quết bột hóa trang khắp người, mặc trang phục kín mít và đứng bất động từ 8 giờ đến hơn 10 giờ, 4 nhân tượng đều rã rời, mệt lả. Sau hơn 2 giờ đứng bất động như pho tượng trước mặt quan khách, một cô gái đã kiệt sức, gục xuống…

Nhân tượng là một nghề phổ biến ở châu Âu nhưng còn mới mẻ ở Việt Nam. Hiện nay, một số công ty chuyên tổ chức sự kiện có kèm dịch vụ cung cấp, cho thuê nhân tượng.

Kiệt sức, hư tóc, hỏng da… là những gì người theo nghề nhân tượng phải hứng chịu. Với phái nam, đứng hàng giờ bất động có thể không ảnh hưởng nhiều nhưng với phái nữ vốn yếu đuối, đó là một thách thức khắc nghiệt. Tuy nhiên, do mức thù lao khá hấp dẫn - mỗi giờ làm nhân tượng có thể kiếm đến 1 triệu đồng, 30% thu nhập  sẽ chia lại cho công ty - nên nhiều sinh viên và bạn trẻ đã chọn đây là công việc làm bán thời gian.

Trần Thị Thu Hà, một sinh viên ở TPHCM theo nghề nhân tượng vài tháng nay, thổ lộ: “Bọn em gọi đùa đây là nghề “bán vóc dáng”. Nghề này cần nhất là vóc dáng chuẩn. Nam thì ngực rộng, cơ bắp; nữ cần cao ráo, thon thả. Phải thường xuyên đứng hàng giờ bất động như tượng, mặc mọi người qua lại, nhìn ngắm, bọn em phải luyện tập dữ lắm, nhất là tính kiên nhẫn, mới theo đuổi công việc này được”. n


Một cặp nhân tượng bất động, mặc mọi người qua lại, nhìn ngắm


Từ đầu tóc đến chân của nhân tượng đều sơn phết đầy bột hóa trang


Len lén chờ khi mọi người không chú ý, nam nhân tượng mới… dám ho!


Đứng hàng giờ bất động, nữ nhân tượng này bắt đầu rã rời

 


Sau “show diễn” hoàn thành, nhân tượng gục xuống kiệt sức…

… rồi lả người đi...

Lát sau, cô gái mới hồi tỉnh, uống vội chai nước để lấy lại sức

 

NHƯ PHÚ thực hiện