Sáng 22-9, ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho biết bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật và cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, phổi, cơ hoành. Bệnh nhân là ông Lương Ngọ (51 tuổi, ngụ xã Bình Chương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo hồ sơ bệnh án, tối 22-9, ông Ngọ được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương đầu, thủng cơ hoành, thủng gan, phổi cùng một vết thủng ở tâm thất phải.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được các y bác sĩ bệnh viện tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Sau khi được các y bác sĩ xử lý các vết thương ở nội tạng bệnh nhân, như khâu 2cm ở cơ tim, sức khỏe bệnh nhân Lương Ngọ đang bắt đầu hồi phục trở lại.


Ông Lương Ngọ sau khi được các y bác sĩ phẫu thuật vì bị đâm thủng tim, phổi

Ông Lương Ngọ sau khi được các y bác sĩ phẫu thuật vì bị đâm thủng tim, phổi

Theo người nhà ông Lương Ngọ, nguyên nhân có nhiều vết thương chí mạng do bị một nhóm đối tượng xông vào nhà dùng dao đâm trọng thương vào chiều tối 21-9. Ngoài con trai ông Ngọ là anh Lương Quang Ngo (20 tuổi) cũng bị đâm một nhát ở cột sống, dưới tim 2cm. Hiện anh Ngo cũng đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

"Hai ngày trước, cha con tôi lên núi trồng keo thì phát hiện rẫy bị cháy đen. Tôi nghi thủ phạm gây ra vụ việc là do ông Nguyễn Dũng (ngụ thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) gây ra nên con trai tôi có lời qua tiếng lại với ông Dũng. Đến chiều tối 21-9, ông Dũng cùng một số thanh niên đến nhà tôi cầm dao, gậy gộc đánh cha con tôi", ông Ngọ kể.

Ông Phạm Văn Hùng, Bí thư đảng ủy xã Bình Chương, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết hiện vụ việc cha con ông Lương Ngọ bị ông Nguyễn Dũng cùng một số đối tượng côn đồ đâm trọng thương đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. "Hiện lực lượng Công an huyện Bình Sơn cũng đã mời ông Nguyễn Dũng cùng những đối tượng gây án lên làm việc, bước đầu các đối tượng gây án thừa nhận hành vi hành hung người khác", ông Hùng nói.

Tử Trực