Nhóm nữ sinh đẩy xe: Vui vì làm được điều ý nghĩa

Tin mới

16/09/2013 18:39

(NLĐO) - “Không ngờ việc làm nho nhỏ của bọn em lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Dù tới giờ, bàn chân vẫn còn đau buốt nhưng bọn em thấy vui khi làm được điều ý nghĩa” - Nguyễn Lê Mỹ Huyền, một trong 5 nữ sinh viên không ngại nguy hiểm, vật lộn với mưa gió đẩy xe cho người đi đường, tâm sự.

Như Báo Người Lao Đông Online đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 14-9, một trận mưa lớn đã làm khu vực cầu Ea Tam, đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk ngập sâu trong nước. Do khu vực này có độ dốc lớn, nước chảy xiết nên nhiều người đi đường bị té ngã, nước cuốn trôi.
 
Trước tình thế cấp bách, 5 nữ sinh viên đã không ngại nguy hiểm vật lộn với mưa gió hơn 2 giờ giúp đẩy hàng ngàn phương tiện giao thông vượt qua dòng nước an toàn.
Mưa to, nước dâng cao, giao thông hỗn loạn nhưng những nữ sinh không ngại nguy hiểm đẩy xe cho người đi đường


Dìu những người bị thương vào vỉa hè


Bàn chân rớm máu khi giẫm phải đá nhọn trong lúc đẩy xe

Hai ngày sau, chúng tôi đã gặp lại 5 nữ sinh viên Khoa Kinh tế Trường ĐH Tây Nguyên này. Niềm vui khi làm được một việc ý nghĩa vẫn còn long lanh trong ánh mắt của các nữ sinh. 5 nữ sinh gồm: Nguyễn Lê Mỹ Huyền, Ngô Thị Bích Đào, Hồ Nguyễn Mộng Hoàng, Phan Thị Diễm và Phạm Thị Hạnh.

Huyền nhớ lại: "Khi qua đoạn đường này, em chứng kiến cảnh nhiều người đi đường té ngã, nhiều phụ nữ không sao dựng xe dậy trong dòng nước chảy xiết, giao thông thì hỗn loạn, vô cùng nguy hiểm. Bỗng dưng trong đầu em có suy nghĩ mình là thanh niên, sao không giúp họ? Suy nghĩ của em được các bạn hưởng ứng. Vậy là bọn em tấp xe vào vỉa hè, chia nhau ra đứng ở những khu vực nước chảy xiết, hố sâu để đỡ những chiếc xe ngã đưa vào lề đường, đẩy những xe đang chới với giữa dòng nước...”.

Với Hoàng, cô không nhớ nổi mình đã đẩy bao nhiêu chiếc xe qua chỗ nước xiết, hướng dẫn bao nhiêu người. "Có lúc em thấy mệt phờ nhưng trước mắt còn hàng ngàn người và phương tiện có thể gặp nguy hiểm. Điều đó thôi thúc em cố gắng" - Hoàng thổ lộ. 
Trong cơn mưa tầm tã, Đào cũng không kịp nhìn mặt những người mà mình giúp đẩy xe. Đào kể: “Lúc ấy, em cố nhoài người đẩy chiếc xe và hét lớn “Chú nhanh cho xe lên hành lang, chỗ này có hố sâu, nguy hiểm lắm”. Sau khi chiếc xe qua chỗ nước xiết, em ngạc nhiên khi nghe người đàn ông gọi tên mình, ngước nhìn lên thì mới biết đó là thầy giáo của mình”.

Sau hơn 2 giờ vật lộn với dòng nước xiết, cơn mưa dần tạnh. Nước trên đường Lê Duẩn không còn cuồn cuộn chảy, dòng xe từ từ lưu thông. 5 cô gái lặng lẽ ra về...
Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI