Ninh Bình cần khai thác thế mạnh du lịch

Tin mới

27/01/2013 23:57

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự buổi ký hợp đồng EPC Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn l Hà Nam cần nâng cao đời sống người dân

Ngày 27-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau khi đánh giá cao những kết quả mà Ninh Bình đạt được trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Ninh Bình cần tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp; phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, huy động tổng thể các nguồn lực để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo cho đời sống của người dân địa phương.
 
Trước hết, tỉnh cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh gắn với hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, giải quyết hàng tồn kho, nhất là tồn kho về xi măng. Tập trung khai thác các thế mạnh của địa phương về du lịch, dịch vụ, phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao, điện, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng…

Theo TTXVN, cùng ngày, tại TP Thanh Hóa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự buổi ký hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công) Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Dự án này được triển khai tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa, có tổng vốn đầu tư gần 9 tỉ USD.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị tỉnh cần tiếp tục tập trung huy động, lồng ghép mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới, trọng tâm là xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn và phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân.

Ng.Tống - T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI