Khu vực xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong

Khu vực xảy ra vụ nổ lớn khiến nhiều người thương vong

Chiều 30-10, đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, cho biết sáng cùng ngày, một vụ nổ lớn xảy ra ở huyện Thái Thụy khiến nhiều người chết và bị thương nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ sáng nay, 30-10, một số người dân ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bỗng nghe một tiếng nổ rất lớn vang lên. Biết có chuyện chẳng lành, mọi người chạy ra ngoài xem thì phát hiện vụ nổ phát ra từ một nhà dân trong thôn, tại đoạn đối diện chi nhánh Công ty đóng tàu Đại Dương.

Đến gần kiểm tra, nhiều người hoảng hồn phát hiện có một số người đã tử vong, một số bị thương. Vụ nổ cũng làm một ngôi nhà bị sập, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng bởi dư chấn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo lên chính quyền địa phương. Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.


Hiện trường khu vực xảy ra vụ nổ kinh hoàng

Hiện trường khu vực xảy ra vụ nổ kinh hoàng

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình chiều 30-10 cho biết vụ nổ xảy ra tại cơ sở chế biến don của gia đình ông Tạ Duy Anh (SN 1970, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) là nổ lò hơi. Hậu quả bước đầu xác định có 4 người chết, gồm: bà Bùi Thị Luân (SN 1965, ở thôn Quang Lang Đoài); bà Lê Thị Búp (SN 1964), bà Nguyễn Thị Chung (SN 1958), ở thôn Hổ Đội 1 và bà Trần Thị Liên (SN 1961), ở thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy.

Vụ nổ cũng làm 11 người khác bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thái Thụy và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Toàn bộ xưởng chế biến don khoảng 100m2 lợp bằng ngói và tôn bị sập.

Theo một số người dân, rất có thể vụ nổ bắt nguồn từ việc gia đình này đang dùng bình ga đun nồi hơi nhưng do áp suất quá lớn nên phát nổ.

Cũng trong chiều cùng ngày, trung tá Nguyễn Văn Trịnh, Trưởng Công an huyện Thái Thụy, cho biết lực lượng công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường, huy động người cứu hộ cứu nạn. Toàn bộ lực lượng đang tập trung lật tung đống đổ nát vì nghi còn thêm nạn nhân.

Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thái Thụy phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, chính quyền địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Trọng Đức