Sáng ngày 14-4, Công an tỉnh Nam Định đang phối hợp với Công an huyện Trực Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thôn Thanh Minh, xã Trực Phú làm 3 người chết, 1 người bị thương.


Phía trong ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ khiến 3 người chết, 1 người bị thương - Ảnh: CTV

Phía trong ngôi nhà nơi xảy ra vụ nổ khiến 3 người chết, 1 người bị thương - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu cho biết, vụ nổ lớn xảy ra vào khoảng 20 giờ 44 phút ngày 13-4, tại thôn Thanh Minh, xã Trực Phú.

Vào thời điểm trên, người dân thôn Thanh Minh bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Thử (SN 1948). Mọi người chạy đến thì tá hỏa thấy 4 người nằm bất động dưới nền nhà, trong đó có 3 người đã chết, 1 người bị thương nặng.

Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm anh Nguyễn Văn Duy (SN 1986, ngụ xã Trực Ninh, cháu họ ông Thử), hai anh em Nguyễn Văn Trí (SN 2007) và Nguyễn Văn Nam (SN 2012, cùng cháu nội ông Thử). Người bị thương là Nguyễn Văn Thụy (con trai ông Thử, bố hai cháu Trí và Nam).

Khi sự việc xảy ra, anh Thụy đã được người dân đưa tới bệnh viện trên địa bàn cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương nặng ở chân, anh Thụy đã được chuyển đi Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Nam Định đã phối hợp với các cơ quan chức năng tới khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo nhận định bước đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân gây ra vụ nổ có liên quan đến vật liệu nổ.

Tuấn Minh