Nổ mìn làm nứt nhà dân

Tin mới

15/03/2013 20:07

(NLĐO) - Ngày 15-3, nhiều hộ dân khu vực đèo Hột Mít, thôn Thị Tú (xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh với Báo Người Lao Động về việc họ không hề được thông báo trước việc nổ mìn vào trưa ngày 13-3 khiến nhiều nhà bị hư hại, nứt tường.

Ông Nguyễn Văn Ngộ, một người dân cho biết, vào giờ ăn trưa, công an viên và phó thôn đến nhà bảo ra ngoài gấp vì nổ mìn. Nhiều người vội bỏ mâm cơm núp dưới mái che của cây xăng gần đó để tránh đá rơi vào đầu, vị trí nổ mìn nằm cách khu dân cư chỉ khoảng 100m. Đến khi về nhà, ông Ngộ phát hiện tường, móng nhà, nền gạch xuất hiện những vết nứt lớn. Hiện nay, xóm có 5 nhà bị nứt tường, móng, nền nhà ở nhiều vị trí.
 

Tường nhà dân bị nứt sau vụ nổ mìn
                  
Chiều 15-3, ông Võ Thanh Tuấn – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thái (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết ngày 13-3 Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa (349/15 Lê Hồng Phong – TP Nha Trang) có thông báo nổ mìn tại công trường dự án Khu Biệt thự nhà vườn Hòn Một. Xã phân công người chặn đường không cho dân đi qua. Việc thông báo, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của dân vùng nổ mìn do chính công ty đảm nhận, xã không kiểm tra, không rõ…
     
Trưởng Công an xã Vĩnh Thái cho biết, mục đích nổ mìn là để dễ dàng trong việc san lấp mặt bằng dự án. Phóng viên Báo Người Lao Động đã nhiều lần liên hệ đề nghị gặp đại diện Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa nhưng liên tục bị từ chối với lý do “bận họp”
          
Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI