Nô nức đi dự lễ giỗ Bác

Tin mới

02/09/2012 15:07

(NLĐO)- Sáng nay, 2-9, tại đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Vĩnh Lợi-Cà Mau, đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm Cách mạng tháng tám, quốc khánh 2-9 và lễ giỗ, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc.

 
 
Lãnh đạo tỉnh thành kính dâng hương tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và Ngày giỗ Bác
 
Sau khi ôn lại ý nghĩa vĩ đại của Cách mạng tháng tám, sự kiện khai sinh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào ngày 2/9/1945 do Chủ tịch Hồ Chí Minh tuyên bố trước toàn thể quốc dân tại quảng trường Ba Đình bằng bản Tuyên ngôn độc lập, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các địa phương, ban ngành đã cung kính dâng lên Người những tràng hoa tươi thắm và thắp hương tưởng nhớ công ơn của Người, dâng lên Người một nén hương lòng của các thế hệ hôm nay.

 
 
 
Đông đảo người dân trong tỉnh và ngoài tỉnh đến thắp nhang cho Bác và cùng sửa soạn chu tất mâm cúng nhân ngày giỗ của Người  
 
Trong không khí trang nghiêm đó, chính quyền và người dân huyện Vĩnh Lợi đã thành kính tưởng nhớ đến vị cha già của dân tộc nhân ngày giỗ của người. Ngay từ sáng sớm, công việc sửa soạn mâm cơm để giỗ Bác đã được chu tất, từng dòng người thành kính dâng lên người những nén hương như một lời tri ân đối với công ơn của Bác vì độc lập, tự do, vì sự ấm no của nhân dân.
 
 
Học sinh từ tỉnh Sóc Trăng cũng đến thắp nhang và ôn lại những mẩu chuyện về Bác qua các hiện vật lịch sử

Không chỉ có người dân trong tỉnh nô nức đổ xô về Đền thờ Bác, ngày giỗ của Người mà đông đảo người dân từ các tỉnh lân cận cũng đến thắp hương, tưởng nhớ công lao của Bác. Trong đó có đoàn học sinh của trường THPT Ngã Năm, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng cũng không ngại đường xa đến tận nơi để thắp hương, tìm hiểu về cuộc đời của Bác qua các hiện vật, tranh, ảnh được trưng bày tại nhà lưu niệm.
Tin-ảnh: Khánh Châu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI